શું અચાનક સાંભર્યુ છે કોઈનું હોવાપણું
shun achanak sambharyu chhe koinun howapanun
શું અચાનક સાંભર્યુ છે કોઈનું હોવાપણું
કેમ અણધાર્યુ સતાવે છે મને સંભારણું.
શક્યતા ના હો છતાં પણ સાંભરું છું હું કદી?
યાદ આવે છે તને આભાસી ઘરનું આંગણું?
ઓ પ્રવાસી! આવી એકલતા કદી સાલી નથી
હું દીવાલે લીંટીઓ દોરી, નિસાસાઓ ગણું.
એકધારું આજ તો વરસ્યા છે ગુલમ્હોરો અહીં
એક શ્વાસે આજ તો હું પી ગયો છું પણ ઘણું.
કોઈ વીતેલો દિવસ જો સાંભરે તો આવજે
સાવ રસ્તામાં જ છે છોડી દીધેલું પરગણું.
સાવ સીધી વાત છે તારા સવાલોની વ્યથા
એક ઊંડું દર્દ જે વ્હોરી લીધું છે આપણું.
આજ લાગે છે કે થોડી હૂંફ હોવી જોઈએ
ચાલ ‘મેહુલ’ ઘર જલાવીને કરીએ તાપણું.
shun achanak sambharyu chhe koinun howapanun
kem andharyu satawe chhe mane sambharanun
shakyata na ho chhatan pan sambharun chhun hun kadi?
yaad aawe chhe tane abhasi gharanun anganun?
o prawasi! aawi ekalta kadi sali nathi
hun diwale lintio dori, nisasao ganun
ekdharun aaj to warasya chhe gulamhoro ahin
ek shwase aaj to hun pi gayo chhun pan ghanun
koi witelo diwas jo sambhre to aawje
saw rastaman ja chhe chhoDi didhelun paraganun
saw sidhi wat chhe tara sawaloni wyatha
ek unDun dard je whori lidhun chhe apanun
aj lage chhe ke thoDi hoomph howi joie
chaal ‘mehul’ ghar jalawine kariye tapanun
shun achanak sambharyu chhe koinun howapanun
kem andharyu satawe chhe mane sambharanun
shakyata na ho chhatan pan sambharun chhun hun kadi?
yaad aawe chhe tane abhasi gharanun anganun?
o prawasi! aawi ekalta kadi sali nathi
hun diwale lintio dori, nisasao ganun
ekdharun aaj to warasya chhe gulamhoro ahin
ek shwase aaj to hun pi gayo chhun pan ghanun
koi witelo diwas jo sambhre to aawje
saw rastaman ja chhe chhoDi didhelun paraganun
saw sidhi wat chhe tara sawaloni wyatha
ek unDun dard je whori lidhun chhe apanun
aj lage chhe ke thoDi hoomph howi joie
chaal ‘mehul’ ghar jalawine kariye tapanun
સ્રોત
- પુસ્તક : સુરેન ઠાકર ‘મહુલ’ ('સુખનવર' શ્રેણી) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સંપાદક : ચિનુ મોદી, કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1991