
ચાલતાં ચાલતાં રસ્તો પૂછે છે-
બૉસ, આજ પગલાં કેમ પડતાં નથી,
બરાબર?
હવામાં લાગો છો!
તમે જ કહેતાં હતાં કે
180ની સ્પીડે દોડતાં પૈડાં
તારા બરડા પર સોળ પાડે જાય છે
તેની તમને કૈં વેદના થાતી નથી?
અને મેં જવાબ આપેલો:
એ વેદના છૂટાછવાયાં વૃક્ષ થઈ
ઊગે છે મારી આસપાસ.
તમે તો દરરોજ સાંજે
વૉક પર નીકળતા’તા
આજે આમ સવારમાં?
ગઈકાલે ઊંઘ વહેલી આવી ગઈ છે
કે આજે ઊંઘ વહેલા ઊડી ગઈ છે.
બૉસ, બોલો,
કૈંક તો બોલો, પગલાં કેમ પડતાં નથી
બરાબર?
રસ્તાને હું કેમ કરીને સમજાવું
વૉક પર નીકળ્યો નથી અત્યારમાં હું
નીકળ્યો છું કો’ક બીજાના ખભા ઉપર.
મારા બેઉ પગ હવામાં છે
અને હું તેને
ઓળંગી ગયો છું...
chaltan chaltan rasto puchhe chhe
baus, aaj paglan kem paDtan nathi,
barabar?
hawaman lago chho!
tame ja kahetan hatan ke
180ni spiDe doDtan paiDan
tara barDa par sol paDe jay chhe
teni tamne kain wedna thati nathi?
ane mein jawab apeloh
e wedna chhutachhwayan wriksh thai
uge chhe mari asapas
tame to darroj sanje
wauk par nikalta’ta
aje aam sawarman?
gaikale ungh waheli aawi gai chhe
ke aaje ungh wahela uDi gai chhe
baus, bolo,
kaink to bolo, paglan kem paDtan nathi
barabar?
rastane hun kem karine samjawun
wauk par nikalyo nathi atyarman hun
nikalyo chhun ko’ka bijana khabha upar
mara beu pag hawaman chhe
ane hun tene
olangi gayo chhun
chaltan chaltan rasto puchhe chhe
baus, aaj paglan kem paDtan nathi,
barabar?
hawaman lago chho!
tame ja kahetan hatan ke
180ni spiDe doDtan paiDan
tara barDa par sol paDe jay chhe
teni tamne kain wedna thati nathi?
ane mein jawab apeloh
e wedna chhutachhwayan wriksh thai
uge chhe mari asapas
tame to darroj sanje
wauk par nikalta’ta
aje aam sawarman?
gaikale ungh waheli aawi gai chhe
ke aaje ungh wahela uDi gai chhe
baus, bolo,
kaink to bolo, paglan kem paDtan nathi
barabar?
rastane hun kem karine samjawun
wauk par nikalyo nathi atyarman hun
nikalyo chhun ko’ka bijana khabha upar
mara beu pag hawaman chhe
ane hun tene
olangi gayo chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ