રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબીબાના ઢાળે ઢળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
bibana Dhale Dhalwaman ghani takliph phonchi chhe
બીબાના ઢાળે ઢળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
બરફ માફક પીગળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
ચરણ પીગળી રહ્યાં છે, મેળવું ક્યાંથી કદમ મારા
સમયની સાથે ભળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
અગર ભૂલો પડ્યો હું હોત ને દુ:ખ થાત એ કરતાં
ચરણને પાછા વળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
બુકાની બાંધી ફરનારાનું આ તો છે નગર, મિત્રો!
મને ખુદને જ મળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
હવા જેવા સરળ, આવી ગયા છે બ્હાર આજે પણ
આ શબ્દોને નીકળવામાં ઘણી તકલીફ પ્હોંચી છે
bibana Dhale Dhalwaman ghani takliph phonchi chhe
baraph maphak pigalwaman ghani takliph phonchi chhe
charan pigli rahyan chhe, melawun kyanthi kadam mara
samayni sathe bhalwaman ghani takliph phonchi chhe
agar bhulo paDyo hun hot ne duhakh that e kartan
charanne pachha walwaman ghani takliph phonchi chhe
bukani bandhi pharnaranun aa to chhe nagar, mitro!
mane khudne ja malwaman ghani takliph phonchi chhe
hawa jewa saral, aawi gaya chhe bhaar aaje pan
a shabdone nikalwaman ghani takliph phonchi chhe
bibana Dhale Dhalwaman ghani takliph phonchi chhe
baraph maphak pigalwaman ghani takliph phonchi chhe
charan pigli rahyan chhe, melawun kyanthi kadam mara
samayni sathe bhalwaman ghani takliph phonchi chhe
agar bhulo paDyo hun hot ne duhakh that e kartan
charanne pachha walwaman ghani takliph phonchi chhe
bukani bandhi pharnaranun aa to chhe nagar, mitro!
mane khudne ja malwaman ghani takliph phonchi chhe
hawa jewa saral, aawi gaya chhe bhaar aaje pan
a shabdone nikalwaman ghani takliph phonchi chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 114)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ