રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાત પુષ્પોને નિચોવી માપસર
એક અફવા તરબતર તૈયાર કર.
મેઘમાળાઓ વિખેર્યા બાદ તું
આભના ખાલીપણાથી કેમ ડર?
ટેવવશ કે લાગણીવશ - શી ખબર?
પણ, હજી સ્હોરાય મન તારા વગર.
પાલખીનો ભાર લાગે છે હવે-
રાજરાણી લાગણી! હેઠે ઊતર.
શ્વાસની લાંબી લાં...બ્બી છે સફર
તું થયો ઇર્શાદ ક્યાં અજરાઅમર?
sat pushpone nichowi mapsar
ek aphwa tarabtar taiyar kar
meghmalao wikherya baad tun
abhna khalipnathi kem Dar?
tewwash ke lagniwash shi khabar?
pan, haji shoray man tara wagar
palkhino bhaar lage chhe hwe
rajrani lagni! hethe utar
shwasni lambi lan bbi chhe saphar
tun thayo irshad kyan ajramar?
sat pushpone nichowi mapsar
ek aphwa tarabtar taiyar kar
meghmalao wikherya baad tun
abhna khalipnathi kem Dar?
tewwash ke lagniwash shi khabar?
pan, haji shoray man tara wagar
palkhino bhaar lage chhe hwe
rajrani lagni! hethe utar
shwasni lambi lan bbi chhe saphar
tun thayo irshad kyan ajramar?
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012