હતા સુખ એક પળમાં બસ જે પળમાં મારું મન લાગ્યું
hataa sukh ek palmaa bas je marun man laagyun


હતા સુખ એક પળમાં બસ જે પળમાં મારું મન લાગ્યું,
પરંતુ દોસ્ત એ પળ શોધતા આખું જીવન લાગ્યું!
હું આવ્યો સાંકડી ટોચેથી આ ખુલ્લી તળેટીમાં,
થયો છું મુક્ત ભયથી પણ ઘણાને એ પતન લાગ્યું!
હું તો ઠોકરથી બચવા નીચું જોઈ ચાલતો'તો બસ,
મને દુશ્મન મળ્યો સામે તો એને એ નમન લાગ્યું!
હવે આથી વધારે પ્રેમમાં ઊંચાઈ શું આવે?
તમારા પર લખ્યું'તું કાવ્ય પણ સૌને ભજન લાગ્યું!
વિકી, સંતોષથી મૈત્રી કર્યાનો ફાયદો જોયો?
દુઃખો ફાવી ગયા એમાંય સુખનું આગમન લાગ્યું!
hata sukh ek palman bas je palman marun man lagyun,
parantu dost e pal shodhta akhun jiwan lagyun!
hun aawyo sankDi tochethi aa khulli taletiman,
thayo chhun mukt bhaythi pan ghanane e patan lagyun!
hun to thokarthi bachwa nichun joi chaltoto bas,
mane dushman malyo same to ene e naman lagyun!
hwe aathi wadhare premman unchai shun aawe?
tamara par lakhyuntun kawya pan saune bhajan lagyun!
wiki, santoshthi maitri karyano phaydo joyo?
dukho phawi gaya emanya sukhanun agaman lagyun!
hata sukh ek palman bas je palman marun man lagyun,
parantu dost e pal shodhta akhun jiwan lagyun!
hun aawyo sankDi tochethi aa khulli taletiman,
thayo chhun mukt bhaythi pan ghanane e patan lagyun!
hun to thokarthi bachwa nichun joi chaltoto bas,
mane dushman malyo same to ene e naman lagyun!
hwe aathi wadhare premman unchai shun aawe?
tamara par lakhyuntun kawya pan saune bhajan lagyun!
wiki, santoshthi maitri karyano phaydo joyo?
dukho phawi gaya emanya sukhanun agaman lagyun!



સ્રોત
- પુસ્તક : જાતે પ્રગટ થશે… (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 129)
- સર્જક : વિકી ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2024