રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંપ માટીએ કર્યો તો ઈંટ થઈ;
ઈંટનું ટોળું મળ્યું તો ભીંત થઈ.
કાન તો કાપી લીધા’તા ભીંતના,
તો પછી આ વાત ક્યાંથી લીક થઈ?
હું કળી માફક જરા ઊઘડી ગયો,
એટલામાં પણ તને તકલીફ થઈ?
આંસુનો સર્વે કર્યો તો જાણ્યું કે-
આંખમાં વસ્તી વધારે ગીચ થઈ.
કેટલું સારું છે ઊડતા પંખીને,
કોઈ ચિંતા નહિ કઈ તારીખ થઈ?
samp matiye karyo to int thai;
intanun tolun malyun to bheent thai
kan to kapi lidha’ta bhintna,
to pachhi aa wat kyanthi leek thai?
hun kali maphak jara ughDi gayo,
etlaman pan tane takliph thai?
ansuno sarwe karyo to janyun ke
ankhman wasti wadhare geech thai
ketalun sarun chhe uDta pankhine,
koi chinta nahi kai tarikh thai?
samp matiye karyo to int thai;
intanun tolun malyun to bheent thai
kan to kapi lidha’ta bhintna,
to pachhi aa wat kyanthi leek thai?
hun kali maphak jara ughDi gayo,
etlaman pan tane takliph thai?
ansuno sarwe karyo to janyun ke
ankhman wasti wadhare geech thai
ketalun sarun chhe uDta pankhine,
koi chinta nahi kai tarikh thai?
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.