
આંખ દરિયો ના બની પણ સહેજ છલકાતી તો થઈ,
એ રીતે મારી બધી સંવેદના ગાતી તો થઈ!
રાત અજગર જેમ લાંબીલચ્ચ થઈ સૂતી હતી,
તું સવારે આવશે જાણીને સળવળતી તો થઈ!
તડકો પડે, છાંયો ઢળે, વરસી પડે કંઈ પણ બને,
ભાગ્યની આ ચડઊતર બસ એમ બદલાતી તો થઈ!
તુંય તારા, હુંય મારા, સૌ સહુના માર્ગ પર,
પગરવે મંઝિલ બધાંની રોજ ટકરાતી તો થઈ!
સ્થિર આંખોની ય પાંપણ આજ અમથી ગઈ ઢળી,
વાત મારી છેવટે તેઓને સમજાતી તો થઈ!
કોઈ આવી જાય છે તો કોઈ ચાલ્યું જાય છે,
વારતાની વારતાઓ એમ વહેંચાતી તો થઈ!
બેય બાજુથી મળ્યો છે ફાયદો હર્ષદ મને,
ચાંદલો તમને કર્યો પણ આંગળી રાતી તો થઈ!
aankh dariyo na bani pan sahej chhalkati to thai,
e rite mari badhi sanwedna gati to thai!
raat ajgar jem lambilachch thai suti hati,
tun saware awshe janine salawalti to thai!
taDko paDe, chhanyo Dhale, warsi paDe kani pan bane,
bhagyni aa chaDutar bas em badlati to thai!
tunya tara, hunya mara, sau sahuna marg par,
pagarwe manjhil badhanni roj takrati to thai!
sthir ankhoni ya pampan aaj amthi gai Dhali,
wat mari chhewte teone samjati to thai!
koi aawi jay chhe to koi chalyun jay chhe,
wartani wartao em wahenchati to thai!
bey bajuthi malyo chhe phaydo harshad mane,
chandlo tamne karyo pan angli rati to thai!
aankh dariyo na bani pan sahej chhalkati to thai,
e rite mari badhi sanwedna gati to thai!
raat ajgar jem lambilachch thai suti hati,
tun saware awshe janine salawalti to thai!
taDko paDe, chhanyo Dhale, warsi paDe kani pan bane,
bhagyni aa chaDutar bas em badlati to thai!
tunya tara, hunya mara, sau sahuna marg par,
pagarwe manjhil badhanni roj takrati to thai!
sthir ankhoni ya pampan aaj amthi gai Dhali,
wat mari chhewte teone samjati to thai!
koi aawi jay chhe to koi chalyun jay chhe,
wartani wartao em wahenchati to thai!
bey bajuthi malyo chhe phaydo harshad mane,
chandlo tamne karyo pan angli rati to thai!



સ્રોત
- પુસ્તક : તરવેણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સર્જક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2014