
અહીં તો બધામાં સિસિફસ વસે છે,
જુદા શાપવશ સૌ શિલા ઊંચકે છે!
નથી દૂત થાતું હવે કોઈ વાદળ,
અહીં યક્ષ, ત્યાં યક્ષિણી ટળવળે છે!
અહલ્યા બની ગઈ બધી લાગણીઓ,
કહો કોઈને રામ નજરે ચડે છે?
દ્વિધાગ્રસ્ત સહદેવ જેવો સમય આ-
જુએ છે બધું, કાંઈપણ કયાં કહે છે?
ahin to badhaman sisiphas wase chhe,
juda shapwash sau shila unchke chhe!
nathi doot thatun hwe koi wadal,
ahin yaksh, tyan yakshini talawle chhe!
ahalya bani gai badhi lagnio,
kaho koine ram najre chaDe chhe?
dwidhagrast sahdew jewo samay aa
jue chhe badhun, kanipan kayan kahe chhe?
ahin to badhaman sisiphas wase chhe,
juda shapwash sau shila unchke chhe!
nathi doot thatun hwe koi wadal,
ahin yaksh, tyan yakshini talawle chhe!
ahalya bani gai badhi lagnio,
kaho koine ram najre chaDe chhe?
dwidhagrast sahdew jewo samay aa
jue chhe badhun, kanipan kayan kahe chhe?



સ્રોત
- પુસ્તક : મારી પ્રિય ગઝલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : અઝીઝ ટંકારવી
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2003