
ક્યાંય ના આવે નજર સાહેબ મારો,
– ને છતાં રાખે ખબર સાહેબ મારો.
રૂપ ક્યાં? આકાર ક્યાં? ને તોય પાડે,
સૌ પર ધારી અસર સાહેબ મારો.
પી રહ્યાં સૌ પોતાના ખોબા પ્રમાણે,
તોય કેવો છે સભર સાહેબ મારો!
એક ગમતું નામ લઈ જો, છે હજારો
રીઝશે એ નામ પર સાહેબ મારો.
રાખજે બસ એક ડર એનો સદા તું,
ભાંગશે સઘળાય ડર સાહેબ મારો.
લાગશે રમમાણ એ કણકણ મહીં પણ,
છે બધાથી સાવ પર સાહેબ મારો.
મોકળે મન જે ગમે તે માગ ‘સુધીર’
રાખશે ના કૈં કસર સાહેબ મારો.
kyanya na aawe najar saheb maro,
– ne chhatan rakhe khabar saheb maro
roop kyan? akar kyan? ne toy paDe,
sau par dhari asar saheb maro
pi rahyan sau potana khoba prmane,
toy kewo chhe sabhar saheb maro!
ek gamatun nam lai jo, chhe hajaro
rijhshe e nam par saheb maro
rakhje bas ek Dar eno sada tun,
bhangshe saghlay Dar saheb maro
lagshe ramman e kankan mahin pan,
chhe badhathi saw par saheb maro
mokle man je game te mag ‘sudhir’
rakhshe na kain kasar saheb maro
kyanya na aawe najar saheb maro,
– ne chhatan rakhe khabar saheb maro
roop kyan? akar kyan? ne toy paDe,
sau par dhari asar saheb maro
pi rahyan sau potana khoba prmane,
toy kewo chhe sabhar saheb maro!
ek gamatun nam lai jo, chhe hajaro
rijhshe e nam par saheb maro
rakhje bas ek Dar eno sada tun,
bhangshe saghlay Dar saheb maro
lagshe ramman e kankan mahin pan,
chhe badhathi saw par saheb maro
mokle man je game te mag ‘sudhir’
rakhshe na kain kasar saheb maro
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉકેલીને સ્વયંના સળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સર્જક : સુધીર પટેલ
- પ્રકાશક : પાર્થ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2008