રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોછે નજર સેંકડો નજારા પર,
ધ્યાન રહેતું નથી ઇરાદા પર.
કઈ રીતે ગાલને બદલવાનો?
જ્યાં તમાચા પડે તમાચા પર!
ત્યાંય અનહદ હલેસાં માર્યાં’તાં,
જ્યારે જ્યારે તર્યો સહારા પર.
સાંભળીને હૃદય ગયું બેસી,
દોડવાનું હતું ધડાકા પર!
થઈ ફજેતીઓ પણ નીરસ મારી,
કોઈ હસતું નથી તમાશા પર.
રોજ પ્રશ્નો ઉકેલે દુનિયાના,
કોઈ ઊભો રહી ઉખાણા પર.
chhe najar senkDo najara par,
dhyan rahetun nathi irada par
kai rite galne badalwano?
jyan tamacha paDe tamacha par!
tyanya anhad halesan maryan’tan,
jyare jyare taryo sahara par
sambhline hriday gayun besi,
doDwanun hatun dhaDaka par!
thai phajetio pan niras mari,
koi hasatun nathi tamasha par
roj prashno ukele duniyana,
koi ubho rahi ukhana par
chhe najar senkDo najara par,
dhyan rahetun nathi irada par
kai rite galne badalwano?
jyan tamacha paDe tamacha par!
tyanya anhad halesan maryan’tan,
jyare jyare taryo sahara par
sambhline hriday gayun besi,
doDwanun hatun dhaDaka par!
thai phajetio pan niras mari,
koi hasatun nathi tamasha par
roj prashno ukele duniyana,
koi ubho rahi ukhana par
સ્રોત
- પુસ્તક : કુમાર - ઑક્ટોબર 2023 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : પ્રફુલ્લ રાવલ
- પ્રકાશક : કુમાર ટ્રસ્ટ