રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈનું પણ આંસુ લૂછ્યું હોય, તે બેસે અહીં,
ને પછી છાતીમાં દુખ્યું હોય, તે બેસે અહીં.
હાથ વચ્ચે નામ ઘૂંટ્યું હોય તે બેસે અહીં,
ને અદબથી એને ભૂસ્યું હોય તે બેસે અહીં.
સૂર્ય તપતો હોય એનો મધ્યમાં ને તે છતાં,
કોઈનાં ચરણોમાં ઝૂક્યું હોય, તે બેસે અહીં.
હાથ પોતાનોય બીજો જાણવા પામે નહીં,
કીડિયારું એમ પૂર્યું હોય તે બેસે અહીં.
એટલો લાયક ખરો કે હું અહીં બેસી શકું?
એટલું પોતાને પૂછ્યું હોય તે બેસે અહીં.
જે ક્ષણે પોતાને પૂછ્યું હોયની બીજી ક્ષણે,
આ સભામાંથી જે ઊઠ્યું હોય તે બેસે અહીં.
koinun pan aansu luchhyun hoy, te bese ahin,
ne pachhi chhatiman dukhyun hoy, te bese ahin
hath wachche nam ghuntyun hoy te bese ahin,
ne adabthi ene bhusyun hoy te bese ahin
surya tapto hoy eno madhyman ne te chhatan,
koinan charnoman jhukyun hoy, te bese ahin
hath potanoy bijo janwa pame nahin,
kiDiyarun em puryun hoy te bese ahin
etlo layak kharo ke hun ahin besi shakun?
etalun potane puchhyun hoy te bese ahin
je kshne potane puchhyun hoyni biji kshne,
a sabhamanthi je uthyun hoy te bese ahin
koinun pan aansu luchhyun hoy, te bese ahin,
ne pachhi chhatiman dukhyun hoy, te bese ahin
hath wachche nam ghuntyun hoy te bese ahin,
ne adabthi ene bhusyun hoy te bese ahin
surya tapto hoy eno madhyman ne te chhatan,
koinan charnoman jhukyun hoy, te bese ahin
hath potanoy bijo janwa pame nahin,
kiDiyarun em puryun hoy te bese ahin
etlo layak kharo ke hun ahin besi shakun?
etalun potane puchhyun hoy te bese ahin
je kshne potane puchhyun hoyni biji kshne,
a sabhamanthi je uthyun hoy te bese ahin
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2015 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 88)
- સંપાદક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2019