
સામે એ બે જણાંય બેઠાં’તાં;
આંખમાં વાદળાંય બેઠાં’તાં.
ચાલવું પડતું’તું વિચારીને,
માર્ગમાં ઝાંઝવાંય બેઠાં’તાં!
ચોરાની ચોકી કરવા માટે, તો-
ગામના આંધળાંય બેઠાં’તાં.
એ તમાશો પૂરો થઈ ગ્યો’તો,
કોને જોવાં બધાંય બેઠાં’તાં.
વાંક કોનો છે જઈને પૂછી લો,
બાગમાં બાંકડાય બેઠા’તા.
એકલો હું બબડતો નો’તો ભાઈ,
બાજુમાં બારણાંય બેઠાં’તાં.
એટલે ત્યાં વધારે બેઠાં નહિ,
કાંઠે સંભારણાંય બેઠાં’તાં.
same e be jananya bethan’tan;
ankhman wadlanya bethan’tan
chalawun paDtun’tun wicharine,
margman jhanjhwanya bethan’tan!
chorani choki karwa mate, to
gamna andhlanya bethan’tan
e tamasho puro thai gyo’to,
kone jowan badhanya bethan’tan
wank kono chhe jaine puchhi lo,
bagman bankDay betha’ta
eklo hun babaDto no’to bhai,
bajuman barnanya bethan’tan
etle tyan wadhare bethan nahi,
kanthe sambharnanya bethan’tan
same e be jananya bethan’tan;
ankhman wadlanya bethan’tan
chalawun paDtun’tun wicharine,
margman jhanjhwanya bethan’tan!
chorani choki karwa mate, to
gamna andhlanya bethan’tan
e tamasho puro thai gyo’to,
kone jowan badhanya bethan’tan
wank kono chhe jaine puchhi lo,
bagman bankDay betha’ta
eklo hun babaDto no’to bhai,
bajuman barnanya bethan’tan
etle tyan wadhare bethan nahi,
kanthe sambharnanya bethan’tan



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ