
આમ અરઘી નહીં, વાત આખી કહો,
સાંભળી તો સુણી, દેખીપાખી કહો.
આપ વક્તા વળી આપ શ્રોતા ભયો,
ફિકર શી કે હજી ભેદ રાખી કહો!
ઓડકારે અધધ ભોગ આરોગશું,
શબદ જે કૈં કહો ચાખી ચાખી કહો.
રંગ નવરંગ તો નીતરે નેણથી,
આખરી કૈં હવે ચીજ ખાખી કહો!
આમ અમથું હસી ગોપવો ના કશું,
ગુપત જો હોય તો દ્વાર વાખી કહો!
ગાંઠ ભીડી ગળે ઓર આવો નિકટ,
આ પરાયાપણું દૂર નાખી કહો!
દાદરો અટપટો સાતમા માળનો,
હાથ સાહી, સહજ દીપ દાખી કહો.
ખૂટતું કૈં નથી આ ગઝલમાં હવે,
બસ, પહેલાં જરા એક સાખી કહો...
aam arghi nahin, wat aakhi kaho,
sambhli to suni, dekhipakhi kaho
ap wakta wali aap shrota bhayo,
phikar shi ke haji bhed rakhi kaho!
oDkare adhadh bhog arogashun,
shabad je kain kaho chakhi chakhi kaho
rang nawrang to nitre nenthi,
akhri kain hwe cheej khakhi kaho!
am amathun hasi gopwo na kashun,
gupat jo hoy to dwar wakhi kaho!
ganth bhiDi gale or aawo nikat,
a parayapanun door nakhi kaho!
dadro atapto satma malno,
hath sahi, sahj deep dakhi kaho
khutatun kain nathi aa gajhalman hwe,
bas, pahelan jara ek sakhi kaho
aam arghi nahin, wat aakhi kaho,
sambhli to suni, dekhipakhi kaho
ap wakta wali aap shrota bhayo,
phikar shi ke haji bhed rakhi kaho!
oDkare adhadh bhog arogashun,
shabad je kain kaho chakhi chakhi kaho
rang nawrang to nitre nenthi,
akhri kain hwe cheej khakhi kaho!
am amathun hasi gopwo na kashun,
gupat jo hoy to dwar wakhi kaho!
ganth bhiDi gale or aawo nikat,
a parayapanun door nakhi kaho!
dadro atapto satma malno,
hath sahi, sahj deep dakhi kaho
khutatun kain nathi aa gajhalman hwe,
bas, pahelan jara ek sakhi kaho
સ્રોત
- પુસ્તક : લઘુ ગઝલસંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- સંપાદક : અનિરુદ્ધસિંહ ગોહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022