રે લોલ મારી આંખને દીવા મળ્યા નહીં
re lol maarii aankhne diivaa malyaan nahin


રે લોલ મારી આંખને દીવા મળ્યાં નહીં
રે લોલ આંગળીના હેમાળા ગળ્યાં નહીં
રે લોલ ભુખ્યું આંભલું રડતું'તું રાતભર
રે લોલ સૂના શ્વાસના દરણાં દળ્યાં નહીં.
રે લોલ ભવની લાપસી ચૂલે પડી રહી
રે લોલ કાળી રાતના બળતણ બળ્યાં નહીં
રે લોલ અંધકારની પીપળ ઉદાસ છે
રે લોલ મૂળમાંથી બરફ ઓગળ્યા નહીં
રે લોલ લીલી આગની ઓઢી છે ઓઢણી
રે લોલ મારા વાદળાં પાછાં વળ્યાં નહીં.
re lol mari ankhne diwa malyan nahin
re lol anglina hemala galyan nahin
re lol bhukhyun ambhalun raDtuntun ratbhar
re lol suna shwasna darnan dalyan nahin
re lol bhawni lapasi chule paDi rahi
re lol kali ratna baltan balyan nahin
re lol andhkarni pipal udas chhe
re lol mulmanthi baraph ogalya nahin
re lol lili agani oDhi chhe oDhni
re lol mara wadlan pachhan walyan nahin
re lol mari ankhne diwa malyan nahin
re lol anglina hemala galyan nahin
re lol bhukhyun ambhalun raDtuntun ratbhar
re lol suna shwasna darnan dalyan nahin
re lol bhawni lapasi chule paDi rahi
re lol kali ratna baltan balyan nahin
re lol andhkarni pipal udas chhe
re lol mulmanthi baraph ogalya nahin
re lol lili agani oDhi chhe oDhni
re lol mara wadlan pachhan walyan nahin



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ