રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવગર હું કાંઈ ભાવે નહિ, મને તું એમ કહેતી'તી,
વિયોગે તેં જિવાયે નહિ, મને તું એમ કહેતી’તી.
સ્વરગના સુખથી મીઠાં, જગતજંજાળ કાપંતાં−
મધુર મુજ ચુંબનો વિના, જીવું નહિ એમ કહેતી'તી.
રહીને રાતદિન પાસે, જિગર આપી લઈ બાધું,
અલૌકિક મૂર્તિની પેઠે, પૂજાઉં એમ કહેતી'તી.
ભીંજેલા નેહથી હુંને, સહજ એક નેનની સેને,
અજબ જાદુગરી મારી, નચાવું એમ કહેતી'તી.
તજું નહિ જીવ જાતાં હું, રૂડી વેલી શી રહું વળગી;
ગઈ ક્યાં પ્રેમની પ્યાલી? મને જે એમ કહેતી'તી!
wagar hun kani bhawe nahi, mane tun em kahetiti,
wiyoge ten jiwaye nahi, mane tun em kaheti’ti
swaragna sukhthi mithan, jagatjanjal kapantan−
madhur muj chumbno wina, jiwun nahi em kahetiti
rahine ratdin pase, jigar aapi lai badhun,
alaukik murtini pethe, pujaun em kahetiti
bhinjela nehthi hunne, sahj ek nenni sene,
ajab jadugri mari, nachawun em kahetiti
tajun nahi jeew jatan hun, ruDi weli shi rahun walgi;
gai kyan premni pyali? mane je em kahetiti!
wagar hun kani bhawe nahi, mane tun em kahetiti,
wiyoge ten jiwaye nahi, mane tun em kaheti’ti
swaragna sukhthi mithan, jagatjanjal kapantan−
madhur muj chumbno wina, jiwun nahi em kahetiti
rahine ratdin pase, jigar aapi lai badhun,
alaukik murtini pethe, pujaun em kahetiti
bhinjela nehthi hunne, sahj ek nenni sene,
ajab jadugri mari, nachawun em kahetiti
tajun nahi jeew jatan hun, ruDi weli shi rahun walgi;
gai kyan premni pyali? mane je em kahetiti!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતની ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : દી.બ. કૃષ્ણલાલ મોહનલાલ ઝવેરી
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્ય વર્ધક કાર્યાલય
- વર્ષ : 1942