
બસ હીઝ્રમાં કાઢી વિના દીલબર તમામ રાત,
ગુજરી જે કંઈ ગુજરી ગઈ મુજ પર તમામ રાત.
રહું હું યાદ કદમમાં એના તો ખ્યાલમાં,
જોયા કરૂં હું સરૂ ને સનુબર તમામ રાત.
સુવો છો આપ ચેતનમાં ગુલોંની સેજ પર,
સુતો નથી હું કાલનો દીનભર તમામ રાત.
રહે છે જાન ધ્યાન સૌ હમારાં આપમાં,
ભૂલું ન આપ કાનનું ગૌહર તમામ રાત.
વસ્લનો મુસ્તાક હું મહરૂમ રહી ગયો,
ગાયબ ક્યાં રહ્યાં હો સીતમગર તમામ રાત.
સુવાનું ક્યાં મળે તું તસબરમાં અયે પરી,
આતીશ શયેર હું પઢું અસર તમામ રાત.
મસ્તાન કાઢી મરી, વિના દીલબર તમામ રાત,
રગડ્યાં કર્યું ગરદન ઉપર ખંજર તમામ રાત.
bas hijhrman kaDhi wina dilbar tamam raat,
gujri je kani gujri gai muj par tamam raat
rahun hun yaad kadamman ena to khyalman,
joya karun hun saru ne sanubar tamam raat
suwo chho aap chetanman gulonni sej par,
suto nathi hun kalno dinbhar tamam raat
rahe chhe jaan dhyan sau hamaran apman,
bhulun na aap kananun gauhar tamam raat
waslno mustak hun mahrum rahi gayo,
gayab kyan rahyan ho sitamgar tamam raat
suwanun kyan male tun tasabarman aye pari,
atish shayer hun paDhun asar tamam raat
mastan kaDhi mari, wina dilbar tamam raat,
ragaDyan karyun gardan upar khanjar tamam raat
bas hijhrman kaDhi wina dilbar tamam raat,
gujri je kani gujri gai muj par tamam raat
rahun hun yaad kadamman ena to khyalman,
joya karun hun saru ne sanubar tamam raat
suwo chho aap chetanman gulonni sej par,
suto nathi hun kalno dinbhar tamam raat
rahe chhe jaan dhyan sau hamaran apman,
bhulun na aap kananun gauhar tamam raat
waslno mustak hun mahrum rahi gayo,
gayab kyan rahyan ho sitamgar tamam raat
suwanun kyan male tun tasabarman aye pari,
atish shayer hun paDhun asar tamam raat
mastan kaDhi mari, wina dilbar tamam raat,
ragaDyan karyun gardan upar khanjar tamam raat



સ્રોત
- પુસ્તક : મસ્તાની (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સર્જક : ત્રિપુરાશંકર બાલાશંકર કંથારિયા (મસ્તાન)
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1970