રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબિચારું ઘર આ જોઈ થરથરે છે,
દીવાલોને દીવાલો છેતરે છે!
મજા આવે કશું ત્રીજું કરે તો,
ફક્ત લોકો જીવે છે ને મરે છે.
અમુક છે માછલી એવી ગજબની,
જુઓ, આરામથી રણમાં તરે છે!
નવી કોઈ ઋતુ લાગે છે આ તો,
હવે પર્ણો નહીં, વૃક્ષો ખરે છે!
ફરે છે સિંહની છાતી લઈ જે,
ન જાણે કેમ દર્પણથી ડરે છે!
બહુ ઓછા છે જે લોકો લખે છે,
ને મોટા ભાગના લખ-લખ કરે છે.
bicharun ghar aa joi tharathre chhe,
diwalone diwalo chhetre chhe!
maja aawe kashun trijun kare to,
phakt loko jiwe chhe ne mare chhe
amuk chhe machhli ewi gajabni,
juo, aramthi ranman tare chhe!
nawi koi ritu lage chhe aa to,
hwe parno nahin, wriksho khare chhe!
phare chhe sinhni chhati lai je,
na jane kem darpanthi Dare chhe!
bahu ochha chhe je loko lakhe chhe,
ne mota bhagna lakh lakh kare chhe
bicharun ghar aa joi tharathre chhe,
diwalone diwalo chhetre chhe!
maja aawe kashun trijun kare to,
phakt loko jiwe chhe ne mare chhe
amuk chhe machhli ewi gajabni,
juo, aramthi ranman tare chhe!
nawi koi ritu lage chhe aa to,
hwe parno nahin, wriksho khare chhe!
phare chhe sinhni chhati lai je,
na jane kem darpanthi Dare chhe!
bahu ochha chhe je loko lakhe chhe,
ne mota bhagna lakh lakh kare chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : આભ દોર્યું તો સૂર્ય ઊગ્યો'તો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2015