ને પછી રીસેસમાં ઊડી ગઈ
એ પરી જે મારા દફતરમાં હતી
ને પછી મેળામાં એ ભૂલા પડ્યા
જેમણે છોડી તમારી આંગળી
તો પછી એવી રમતમાં શી મજા
જો ન સંતાવા મળે તારી ગલી
શબ્દના તેડાગરો આવી ગયા
ચાલ સંતાઈ જા મારી લાગણી
એક તારું નામ લખતાં આવડ્યું
ને પછી તો સ્લેટ આ કોરી રહી
ne pachhi risesman uDi gai
e pari je mara daphatarman hati
ne pachhi melaman e bhula paDya
jemne chhoDi tamari angli
to pachhi ewi ramatman shi maja
jo na santawa male tari gali
shabdna teDagro aawi gaya
chaal santai ja mari lagni
ek tarun nam lakhtan awaDyun
ne pachhi to slet aa kori rahi
ne pachhi risesman uDi gai
e pari je mara daphatarman hati
ne pachhi melaman e bhula paDya
jemne chhoDi tamari angli
to pachhi ewi ramatman shi maja
jo na santawa male tari gali
shabdna teDagro aawi gaya
chaal santai ja mari lagni
ek tarun nam lakhtan awaDyun
ne pachhi to slet aa kori rahi
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 89)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997