રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબધું જલદી શીખવવાના તારા આયાસ રહેવા દે
એ બાળક છે એના ખુલ્લાપણાના શ્વાસ રહેવા દે
પ્રસંગો પર પ્રસંગો એ રીતે બનતા ગયા છે દોસ્ત
કે હરદમ થાય માણસજાત પર વિશ્વાસ રહેવા દે
વધારે હોય પૈસો યાર, તો માણસને ઊભા કર
તું ઈશ્વરનાં નવાં મંદિર, નવાં આવાસ રહેવા દે
મને પામે જો વિસ્મયથી હું પળમાં ઊભરી આવું
ગણિતની જેમ મારો અટપટો અભ્યાસ રહેવા દે
જરા તું દોસ્તોની ખાનદાનીનો મલાજો કર
બધાની હાજરીમાં એમનો ઉપહાસ રહેવા દે
તને પૂછ્યું છે તારું નામ, ખાલી નામ બોલી દે
તું તારા સાત કુળનો વૈભવી ઇતિહાસ રહેવા દે
પરમ તૃપ્તિ, પરમ સંતોષ, તારા કામની વસ્તુ
હું શાયર છું, તું મારા માટે થોડી પ્યાસ રહેવા દે
badhun jaldi shikhawwana tara ayas rahewa de
e balak chhe ena khullapnana shwas rahewa de
prsango par prsango e rite banta gaya chhe dost
ke hardam thay manasjat par wishwas rahewa de
wadhare hoy paiso yar, to manasne ubha kar
tun ishwarnan nawan mandir, nawan awas rahewa de
mane pame jo wismaythi hun palman ubhri awun
ganitni jem maro atapto abhyas rahewa de
jara tun dostoni khandanino malajo kar
badhani hajriman emno uphas rahewa de
tane puchhyun chhe tarun nam, khali nam boli de
tun tara sat kulno waibhwi itihas rahewa de
param tripti, param santosh, tara kamni wastu
hun shayar chhun, tun mara mate thoDi pyas rahewa de
badhun jaldi shikhawwana tara ayas rahewa de
e balak chhe ena khullapnana shwas rahewa de
prsango par prsango e rite banta gaya chhe dost
ke hardam thay manasjat par wishwas rahewa de
wadhare hoy paiso yar, to manasne ubha kar
tun ishwarnan nawan mandir, nawan awas rahewa de
mane pame jo wismaythi hun palman ubhri awun
ganitni jem maro atapto abhyas rahewa de
jara tun dostoni khandanino malajo kar
badhani hajriman emno uphas rahewa de
tane puchhyun chhe tarun nam, khali nam boli de
tun tara sat kulno waibhwi itihas rahewa de
param tripti, param santosh, tara kamni wastu
hun shayar chhun, tun mara mate thoDi pyas rahewa de
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004