
જત જણાવાનું તને કે તું બધું જાણે, સજન!
અલ્પ અક્ષર જોઈને ઓછું રખે આણે, સજન!
શબ્દનું તો પોત તારાથી અજાણ્યું ક્યાં હતું,
છે જ એવા, અટકીને ઊભે ખરે ટાણે, સજન!
શું લખાતું એની તો પૂરી ખબર અમને નથી,
આ કલમ કંઈ આડીઅવળી લીટીઓ તાણે, સજન!
સાંજના કાગળ કલમ ને દોત લઈ બેઠા છિયે,
ને હજી તો વાટ સંકોરી રહ્યા વા’ણે, સજન!
કોઈ બીજાને કહું તો એ નકી હાંસી કરે,
આ વીતક તારા વિના તો કોણ પરમાણે, સજન!
jat janawanun tane ke tun badhun jane, sajan!
alp akshar joine ochhun rakhe aane, sajan!
shabdanun to pot tarathi ajanyun kyan hatun,
chhe ja ewa, atkine ubhe khare tane, sajan!
shun lakhatun eni to puri khabar amne nathi,
a kalam kani aDiawli litio tane, sajan!
sanjna kagal kalam ne dot lai betha chhiye,
ne haji to wat sankori rahya wa’ne, sajan!
koi bijane kahun to e nki hansi kare,
a witak tara wina to kon parmane, sajan!
jat janawanun tane ke tun badhun jane, sajan!
alp akshar joine ochhun rakhe aane, sajan!
shabdanun to pot tarathi ajanyun kyan hatun,
chhe ja ewa, atkine ubhe khare tane, sajan!
shun lakhatun eni to puri khabar amne nathi,
a kalam kani aDiawli litio tane, sajan!
sanjna kagal kalam ne dot lai betha chhiye,
ne haji to wat sankori rahya wa’ne, sajan!
koi bijane kahun to e nki hansi kare,
a witak tara wina to kon parmane, sajan!



સ્રોત
- પુસ્તક : લઘુ ગઝલસંહિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : રાજેન્દ્ર શુક્લ
- સંપાદક : અનિરુદ્ધસિંહ ગોહિલ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2022