સાત રંગના સરનામે ના તું આવી, ના હું આવ્યો
ના ઘર ઘડ્યા સામે સામે, ના તું આવી, ના હું આવ્યો
તું કેશ સૂકવતી રહી તડકે, હું ડૂબતો ચાલ્યો પુસ્તકમાં
બહુ વ્યસ્ત રહ્યાં અંગત કામે, ના તું આવી, ના હું આવ્યો
કેવા દુખિયારા ગર્વ વડે ખરબચડી ઉંમર પંપાળી?
શું કામ હતું બીજું આમે? ના તું આવી, ના હું આવ્યો
ના સાંજની બેઠી સોગઠીઓ, ના કોડી ઊછળી સપનાંની
ચોપાટ રમ્યાં ડામે ડામે, ના તું આવી, ના હું આવ્યો
એક વાતનું પુંકેસર તૂટ્યું, એક ડાળ તૂટી ગઈ શબ્દોની
એક મજિયારા મનના નામે, ના તું આવી, ના હું આવ્યો.
sat rangna sarname na tun aawi, na hun aawyo
na ghar ghaDya same same, na tun aawi, na hun aawyo
tun kesh sukawti rahi taDke, hun Dubto chalyo pustakman
bahu wyast rahyan angat kame, na tun aawi, na hun aawyo
kewa dukhiyara garw waDe kharabachDi unmar pampali?
shun kaam hatun bijun aame? na tun aawi, na hun aawyo
na sanjni bethi sogthio, na koDi uchhli sapnanni
chopat ramyan Dame Dame, na tun aawi, na hun aawyo
ek watanun punkesar tutyun, ek Dal tuti gai shabdoni
ek majiyara manna name, na tun aawi, na hun aawyo
sat rangna sarname na tun aawi, na hun aawyo
na ghar ghaDya same same, na tun aawi, na hun aawyo
tun kesh sukawti rahi taDke, hun Dubto chalyo pustakman
bahu wyast rahyan angat kame, na tun aawi, na hun aawyo
kewa dukhiyara garw waDe kharabachDi unmar pampali?
shun kaam hatun bijun aame? na tun aawi, na hun aawyo
na sanjni bethi sogthio, na koDi uchhli sapnanni
chopat ramyan Dame Dame, na tun aawi, na hun aawyo
ek watanun punkesar tutyun, ek Dal tuti gai shabdoni
ek majiyara manna name, na tun aawi, na hun aawyo
સ્રોત
- પુસ્તક : વયઃસંધિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : બાપુભાઈ ગઢવી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2002