પ્રેમ ચડ્યો પસલીભર
                                prem chadyo pasliibhar
                                    
                                        
                                             હરજીવન દાફડા
                                            Harjivan Dafda
                                            હરજીવન દાફડા
                                            Harjivan Dafda
                                        
                                    
                                
                            
                         હરજીવન દાફડા
                                            Harjivan Dafda
                                            હરજીવન દાફડા
                                            Harjivan Dafda
                                        ખુદમાં જે ખોવાઈ જવાના,
સૃષ્ટિ માથે છાઈ જવાના.
પંખી ગીતો ગાઈ જવાનાં,
સમજે તે છલકાઈ જવાના.
પ્રેમ ચડ્યો પસલીભર જેને,
વાણીમાં વરતાઈ જવાના.
એક પાનનો થાય અનુભવ,
વનનાં વન સમજાઈ જવાનાં.
અંતરના સરનામે આવો,
નહિતર ગોથું ખાઈ જવાના.
khudman je khowai jawana,
srishti mathe chhai jawana
pankhi gito gai jawanan,
samje te chhalkai jawana
prem chaDyo paslibhar jene,
waniman wartai jawana
ek panno thay anubhaw,
wannan wan samjai jawanan
antarna sarname aawo,
nahitar gothun khai jawana
khudman je khowai jawana,
srishti mathe chhai jawana
pankhi gito gai jawanan,
samje te chhalkai jawana
prem chaDyo paslibhar jene,
waniman wartai jawana
ek panno thay anubhaw,
wannan wan samjai jawanan
antarna sarname aawo,
nahitar gothun khai jawana
 
                                         
                                         
                                    સ્રોત
- પુસ્તક : સહેજ પોતાની તરફ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સર્જક : હરજીવન દાફડા
- પ્રકાશક : ઝેકાર્ડ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2024
 
        