રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ ઘર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી,
ભીતર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી.
સૂકું થયું તોરણ છતાં દેખાય બારણે,
અવસર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી.
ઊખડી રહ્યા છે થર બધા મારી હયાતીના,
ચણતર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી.
યાદો બધી પ્રતિબિંબ રૂપે સાચવી હતી,
ઝુમ્મર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી.
ઊગી જવાની માત્ર મેં ઇચ્છા કરી હતી,
ઘડતર વિશે ઘરમાં રહ્યો તો પણ ખબર નથી.
aa ghar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi,
bhitar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
sukun thayun toran chhatan dekhay barne,
awsar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
ukhDi rahya chhe thar badha mari hayatina,
chantar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
yado badhi pratibimb rupe sachwi hati,
jhummar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
ugi jawani matr mein ichchha kari hati,
ghaDtar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
aa ghar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi,
bhitar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
sukun thayun toran chhatan dekhay barne,
awsar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
ukhDi rahya chhe thar badha mari hayatina,
chantar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
yado badhi pratibimb rupe sachwi hati,
jhummar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
ugi jawani matr mein ichchha kari hati,
ghaDtar wishe gharman rahyo to pan khabar nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999