રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ઝાકળ બુંદ સુરજને બુઝાવી જાય છે
ek jhakal bund surajne bujhawi jay chhe
એક ઝાકળ બુંદ સુરજને બુઝાવી જાય છે
આંસુનું ટીપું સકલ સૃષ્ટિ વહાવી જાય છે
તૃપ્તિનાં પ્રતિબિંબ કૈં ઝળકી ઊઠે છે ચોતરફ
જ્યારે સૂકા હોઠ ઉપર નામ આવી જાય છે
ઠાલવી દૈને બધુંયે તેજ ખરતા તારલા
શૂન્યતાની ક્ષણને કેવી ઝગમગાવી જાય છે
ત્યાં ક્ષિતિજની પાર પડછાયાઓ લંબાતા રહે
ધીમે ધીમે સાંજ એકલતાને ચાવી જાય છે
થાકીને બેસી પડે જો માર્ગમાં દરવેશ તો
મંઝિલો આવીને એના પગ દબાવી જાય છે
ધોમ ઝખતા રણની વચ્ચે લીલુંછમ ઉંબર કે જ્યાં
જુનિયાભરની મૌસમો ફૂલો ખિલાવી જાય છે
કેવી શું શાં સાંકળે છે આજ પાંચ કંડને
એક ગુજરાતી ગઞલ સેતુ બનાવી જાય છે.
ek jhakal bund surajne bujhawi jay chhe
ansunun tipun sakal srishti wahawi jay chhe
triptinan pratibimb kain jhalki uthe chhe chotraph
jyare suka hoth upar nam aawi jay chhe
thalwi daine badhunye tej kharta tarla
shunytani kshanne kewi jhagamgawi jay chhe
tyan kshitijni par paDchhayao lambata rahe
dhime dhime sanj ekaltane chawi jay chhe
thakine besi paDe jo margman darwesh to
manjhilo awine ena pag dabawi jay chhe
dhom jhakhta ranni wachche lilunchham umbar ke jyan
juniyabharni mausamo phulo khilawi jay chhe
kewi shun shan sankle chhe aaj panch kanDne
ek gujarati ganal setu banawi jay chhe
ek jhakal bund surajne bujhawi jay chhe
ansunun tipun sakal srishti wahawi jay chhe
triptinan pratibimb kain jhalki uthe chhe chotraph
jyare suka hoth upar nam aawi jay chhe
thalwi daine badhunye tej kharta tarla
shunytani kshanne kewi jhagamgawi jay chhe
tyan kshitijni par paDchhayao lambata rahe
dhime dhime sanj ekaltane chawi jay chhe
thakine besi paDe jo margman darwesh to
manjhilo awine ena pag dabawi jay chhe
dhom jhakhta ranni wachche lilunchham umbar ke jyan
juniyabharni mausamo phulo khilawi jay chhe
kewi shun shan sankle chhe aaj panch kanDne
ek gujarati ganal setu banawi jay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલના આયનાઘરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 112)
- સર્જક : આદિલ મન્સૂરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2003