
નથી ત્યાં તું હું જાણું છું, અને તું હોય જો તો પણ તને હું વ્હેમ સમજીને અહીં પાછો ફરેલો છું,
મકાનોમાં એ ગલિઓમાં જે ખાલી કલ્પનામાં છે, હું એમાં ખૂબ રખડીને અહીં પાછો ફરેલો છું.
તિરાડોથી ભરેલા હો અરીસા ચોતરફ મારી, ને એમાં આગની વચ્ચે ઉભેલા આપણે બન્ને,
સળગતા સૌ પ્રતિબિંબો મને ચીસોથી પોકારે... હું એને સ્હેજ અડકીને અહીં પાછો ફરેલો છું.
તને મેં જોઈ છે ડૂબી જતાં દરિયાનાં પાણીમાં જ્યાં મારો હાથ હું આપું અને તું હાથ ઠુકરાવે,
પછી મોજાં ને લહેરો જે મને ના ડૂબવા દેતા, એ જળનો હાથ પકડીને અહીં પાછો ફરેલો છું.
ફરીથી જાઉં છું હું રોજ એ ખીણોનાં પથ્થરમાં કે જ્યાંથી તું કૂદી'તી, હું પડ્યો'તો એકસાથે પણ...,
હવે ત્યાં કોઈ ના મળતું ફકત છે લોહીના ડાઘા, હું ત્યાંથી રોઈ કકળીને અહીં પાછો ફરેલો છું.
મને મારા જ પડછાયાં કશે ઘેરી વળે 'અક્ષય', અને તારાય પડછાયાં પછી એમાં ભળે ત્યારે,
મળે જ્યાં બેય પડછાયાનાં પડછાયાનો પડછાયો, હું ત્યાંથી માંડ છટકીને અહીં પાછો ફરેલો છું.
nathi tyan tun hun janun chhun, ane tun hoy jo to pan tane hun whem samjine ahin pachho pharelo chhun,
makanoman e galioman je khali kalpnaman chhe, hun eman khoob rakhDine ahin pachho pharelo chhun
tiraDothi bharela ho arisa chotraph mari, ne eman agani wachche ubhela aapne banne,
salagta sau pratibimbo mane chisothi pokare hun ene shej aDkine ahin pachho pharelo chhun
tane mein joi chhe Dubi jatan dariyanan paniman jyan maro hath hun apun ane tun hath thukrawe,
pachhi mojan ne lahero je mane na Dubwa deta, e jalno hath pakDine ahin pachho pharelo chhun
pharithi jaun chhun hun roj e khinonan paththarman ke jyanthi tun kuditi, hun paDyoto eksathe pan ,
hwe tyan koi na malatun phakat chhe lohina Dagha, hun tyanthi roi kakline ahin pachho pharelo chhun
mane mara ja paDchhayan kashe gheri wale akshay, ane taray paDchhayan pachhi eman bhale tyare,
male jyan bey paDchhayanan paDchhayano paDchhayo, hun tyanthi manD chhatkine ahin pachho pharelo chhun
nathi tyan tun hun janun chhun, ane tun hoy jo to pan tane hun whem samjine ahin pachho pharelo chhun,
makanoman e galioman je khali kalpnaman chhe, hun eman khoob rakhDine ahin pachho pharelo chhun
tiraDothi bharela ho arisa chotraph mari, ne eman agani wachche ubhela aapne banne,
salagta sau pratibimbo mane chisothi pokare hun ene shej aDkine ahin pachho pharelo chhun
tane mein joi chhe Dubi jatan dariyanan paniman jyan maro hath hun apun ane tun hath thukrawe,
pachhi mojan ne lahero je mane na Dubwa deta, e jalno hath pakDine ahin pachho pharelo chhun
pharithi jaun chhun hun roj e khinonan paththarman ke jyanthi tun kuditi, hun paDyoto eksathe pan ,
hwe tyan koi na malatun phakat chhe lohina Dagha, hun tyanthi roi kakline ahin pachho pharelo chhun
mane mara ja paDchhayan kashe gheri wale akshay, ane taray paDchhayan pachhi eman bhale tyare,
male jyan bey paDchhayanan paDchhayano paDchhayo, hun tyanthi manD chhatkine ahin pachho pharelo chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ