રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોફક્ત કફની સાંધવી છે સાંઈ અમને સોય આપો,
ભાત એમાં ટાંકવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
પાંચ બખિયા સાથ ઇચ્છા સીવતાં સીવાઈ ગઈ છે,
જાત નોખી પાડવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
થઈ કપાસી ક્યારની ખટકી અને પીડા કરે છે,
ફાંસ પગની કાઢવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
ખટઘડીની હાજરીમાં વીજળી ચમકી પડે તો,
સોય પ્રોવી રાખવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
કોઈ છીણી કે હથોડી કામ ન આવી લગીરે,
એક ક્ષણને ભાંગવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
ભીંત, ખીલાથી સવાયા આખરી એંધાણ દેજો,
ત્યાં સમજને ટાંગવી છે સાંઈ અમને સોય આપો.
phakt kaphni sandhwi chhe sani amne soy aapo,
bhat eman tankwi chhe sani amne soy aapo
panch bakhiya sath ichchha siwtan siwai gai chhe,
jat nokhi paDwi chhe sani amne soy aapo
thai kapasi kyarni khatki ane piDa kare chhe,
phans pagni kaDhwi chhe sani amne soy aapo
khataghDini hajriman wijli chamki paDe to,
soy prowi rakhwi chhe sani amne soy aapo
koi chhini ke hathoDi kaam na aawi lagire,
ek kshanne bhangwi chhe sani amne soy aapo
bheent, khilathi sawaya akhri endhan dejo,
tyan samajne tangwi chhe sani amne soy aapo
phakt kaphni sandhwi chhe sani amne soy aapo,
bhat eman tankwi chhe sani amne soy aapo
panch bakhiya sath ichchha siwtan siwai gai chhe,
jat nokhi paDwi chhe sani amne soy aapo
thai kapasi kyarni khatki ane piDa kare chhe,
phans pagni kaDhwi chhe sani amne soy aapo
khataghDini hajriman wijli chamki paDe to,
soy prowi rakhwi chhe sani amne soy aapo
koi chhini ke hathoDi kaam na aawi lagire,
ek kshanne bhangwi chhe sani amne soy aapo
bheent, khilathi sawaya akhri endhan dejo,
tyan samajne tangwi chhe sani amne soy aapo
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 80)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999