પ્રસ્વેદ અભિષેકમાં લાવીશ, મહાદેવ.
લાગે છે મને તો જ તું તારીશ, મહાદેવ.
એકાદ અહીં વૃક્ષ ઉગાડીશ, મહાદેવ.
હું બાદ તને બિલ્વ ચડાવીશ, મહાદેવ.
મંત્રો પછી મોઢે કરી આવીશ, મહાદેવ.
પહેલાં હું અભણ એક ભણાવીશ, મહાદેવ.
એવુંય બને, ત્યારે મને ત્રીજી મળે આંખ;
પ્રત્યેકમાં જ્યારે હું નિહાળીશ, મહાદેવ.
મારાય ગળામાં, પછી વીંટાય ફણીધર;
હું ઝેર પ્રથમ મારું ઉતારીશ, મહાદેવ.
મેં ભાવ ઉમેરી અહીં પાણીને કર્યું જળ;
ગંગાનું ગણી જળ તું સ્વીકારીશ, મહાદેવ?
તેથી જ ઉતારું તને દરરોજ ગઝલમાં;
ક્યારેક તો તું શ્લોક લખાવીશ, મહાદેવ.
praswed abhishekman lawish, mahadew
lage chhe mane to ja tun tarish, mahadew
ekad ahin wriksh ugaDish, mahadew
hun baad tane bilw chaDawish, mahadew
mantro pachhi moDhe kari awish, mahadew
pahelan hun abhan ek bhanawish, mahadew
ewunya bane, tyare mane triji male ankh;
pratyekman jyare hun nihalish, mahadew
maray galaman, pachhi wintay phanidhar;
hun jher pratham marun utarish, mahadew
mein bhaw umeri ahin panine karyun jal;
ganganun gani jal tun swikarish, mahadew?
tethi ja utarun tane darroj gajhalman;
kyarek to tun shlok lakhawish, mahadew
praswed abhishekman lawish, mahadew
lage chhe mane to ja tun tarish, mahadew
ekad ahin wriksh ugaDish, mahadew
hun baad tane bilw chaDawish, mahadew
mantro pachhi moDhe kari awish, mahadew
pahelan hun abhan ek bhanawish, mahadew
ewunya bane, tyare mane triji male ankh;
pratyekman jyare hun nihalish, mahadew
maray galaman, pachhi wintay phanidhar;
hun jher pratham marun utarish, mahadew
mein bhaw umeri ahin panine karyun jal;
ganganun gani jal tun swikarish, mahadew?
tethi ja utarun tane darroj gajhalman;
kyarek to tun shlok lakhawish, mahadew
સ્રોત
- પુસ્તક : હસ્તાક્ષર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : ઉદયન ઠક્કર
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2021