ઉઘાડા બારણે થડકો થઈને કઈ રીતે આવી?
ughaDa barne thaDko thaine kai rite awi?
ઉઘાડા બારણે થડકો થઈને કઈ રીતે આવી?
તને કહું છું, જૂનો લ્હેકો થઈને કઈ રીતે આવી?
તું તો અજવાળું માફકસરનું પીરસતી રહી કાયમ,
દીવાની વાટ, તું ભડકો થઈને કઈ રીતે આવી?
ભુલાયેલી ઘણીયે સાંજને પૂછું છું રસ્તા પર,
નર્યા વરસાદમાં તડકો થઈને કઈ રીતે આવી?
તને દરરોજ જોઉં છું સતત મારા ઉપર હસતા,
ઉદાસી આજ ઉમળકો થઈને કઈ રીતે આવી?
પીડા તો છે પીડા જેવી ને એના ભાગ્યમાં ડૂમો,
ગઝલમાં આવી તો ટહુકો થઈને કઈ રીતે આવી.
ughaDa barne thaDko thaine kai rite awi?
tane kahun chhun, juno lheko thaine kai rite awi?
tun to ajwalun maphakasaranun pirasti rahi kayam,
diwani wat, tun bhaDko thaine kai rite awi?
bhulayeli ghaniye sanjne puchhun chhun rasta par,
narya warsadman taDko thaine kai rite awi?
tane darroj joun chhun satat mara upar hasta,
udasi aaj umalko thaine kai rite awi?
piDa to chhe piDa jewi ne ena bhagyman Dumo,
gajhalman aawi to tahuko thaine kai rite aawi
ughaDa barne thaDko thaine kai rite awi?
tane kahun chhun, juno lheko thaine kai rite awi?
tun to ajwalun maphakasaranun pirasti rahi kayam,
diwani wat, tun bhaDko thaine kai rite awi?
bhulayeli ghaniye sanjne puchhun chhun rasta par,
narya warsadman taDko thaine kai rite awi?
tane darroj joun chhun satat mara upar hasta,
udasi aaj umalko thaine kai rite awi?
piDa to chhe piDa jewi ne ena bhagyman Dumo,
gajhalman aawi to tahuko thaine kai rite aawi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલપૂર્વક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : અંકિત ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2007