રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદઈ ખુશબૂ અને ખુદ જિંદગીનાં દાન ફૂલોએ,
સુહાવીને વધારી છે ચમનની શાન ફૂલોએ!
મનોહર કોઈ ઉપવન કે ભયાનક કોઈ જંગલ હો,
જીવનમાં હાસ્યને કેવું કર્યું આસાન ફૂલોએ!
જીવન તો જાય છે કિન્તુ નશો એનો નથી જાતો,
કરેલું હોય છે એવું અજબ મયપાન ફૂલોએ!
અમે તો દેવને કેવળ હૃદયની ભાવના આપી,
પરંતુ અર્ધ્યમાં આપી દીધો છે જાન ફૂલોએ!
રહીને કંટકો વચ્ચેય એ હસતાં રહ્યાં કાયમ,
નથી ક્યારેય ગુમાવી જીવનની શાન ફૂલોએ!
નિહાળી ખુશ થનારાએ તરત એને ચૂંટી લીધાં!
થતું જોયું ચમનમાં ‘આટલું સન્માન ફૂલોએ!
નથી દૃષ્ટિય નાખી કંઈ ચમનમાં આવનારાએ,
સહી લીધાં છે એવાંયે ઘણાં અપમાન ફૂલોએ!
નિહાળી પાનખરને આવતી ચાલ્યાં ગયાં પ્હેલાં,
નથી જોયું ભર્યું ઉપવન થતું વેરાન ફૂલોએ.
ભલે દેખાવમાં ભોળાં અને નિર્દોષ લાગે, પણ
ઘણાં દિલમાં જગાવ્યાં છે ઘણાં તોફાન ફૂલોએ!
‘અનિલ’ને દોષ શાને આપ દો છો પ્યારને માટે?
જગાડ્યાં છે હૃદયમાં એ બધાં અરમાન ફૂલોએ!
dai khushbu ane khud jindginan dan phuloe,
suhawine wadhari chhe chamanni shan phuloe!
manohar koi upwan ke bhayanak koi jangal ho,
jiwanman hasyne kewun karyun asan phuloe!
jiwan to jay chhe kintu nasho eno nathi jato,
karelun hoy chhe ewun ajab maypan phuloe!
ame to dewne kewal hridayni bhawna aapi,
parantu ardhyman aapi didho chhe jaan phuloe!
rahine kantko wachchey e hastan rahyan kayam,
nathi kyarey gumawi jiwanni shan phuloe!
nihali khush thanaraye tarat ene chunti lidhan!
thatun joyun chamanman ‘atalun sanman phuloe!
nathi drishtiy nakhi kani chamanman awnaraye,
sahi lidhan chhe ewanye ghanan apman phuloe!
nihali panakharne awati chalyan gayan phelan,
nathi joyun bharyun upwan thatun weran phuloe
bhale dekhawman bholan ane nirdosh lage, pan
ghanan dilman jagawyan chhe ghanan tophan phuloe!
‘anil’ne dosh shane aap do chho pyarne mate?
jagaDyan chhe hridayman e badhan arman phuloe!
dai khushbu ane khud jindginan dan phuloe,
suhawine wadhari chhe chamanni shan phuloe!
manohar koi upwan ke bhayanak koi jangal ho,
jiwanman hasyne kewun karyun asan phuloe!
jiwan to jay chhe kintu nasho eno nathi jato,
karelun hoy chhe ewun ajab maypan phuloe!
ame to dewne kewal hridayni bhawna aapi,
parantu ardhyman aapi didho chhe jaan phuloe!
rahine kantko wachchey e hastan rahyan kayam,
nathi kyarey gumawi jiwanni shan phuloe!
nihali khush thanaraye tarat ene chunti lidhan!
thatun joyun chamanman ‘atalun sanman phuloe!
nathi drishtiy nakhi kani chamanman awnaraye,
sahi lidhan chhe ewanye ghanan apman phuloe!
nihali panakharne awati chalyan gayan phelan,
nathi joyun bharyun upwan thatun weran phuloe
bhale dekhawman bholan ane nirdosh lage, pan
ghanan dilman jagawyan chhe ghanan tophan phuloe!
‘anil’ne dosh shane aap do chho pyarne mate?
jagaDyan chhe hridayman e badhan arman phuloe!
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 206)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4