ફરિયાદ કંઈ નથી અને ઠપકો નથી હવે
phariyad kani nathi ane thapko nathi hwe
ફરિયાદ કંઈ નથી અને ઠપકો નથી હવે,
ઈશ્વરની સાથે કોઈપણ ઝઘડો નથી હવે.
‘પાછો વળે’ની રાહમાં ફેંક્યા કરું અવાજ,
ખોબાની ઊંડી ખીણમાં પડઘો નથી હવે.
એનો હું અર્થ શું કરું? વર્ષા કે દીર્ઘ રાત?
એણે લખ્યું છે પત્રમાં — તડકો નથી હવે.
હું ભી હવેથી નાવ લઈ આવ્યા નહીં કરું.
તારા નગરનું નામ ભી દરિયો નથી હવે.
એકાદ શેરમાં તને સંભળાય ચીસ પણ,
મારી ગઝલમાં એકલો ટહુકો નથી હવે.
phariyad kani nathi ane thapko nathi hwe,
ishwarni sathe koipan jhaghDo nathi hwe
‘pachho wale’ni rahman phenkya karun awaj,
khobani unDi khinman paDgho nathi hwe
eno hun arth shun karun? warsha ke deergh raat?
ene lakhyun chhe patrman — taDko nathi hwe
hun bhi hawethi naw lai aawya nahin karun
tara nagaranun nam bhi dariyo nathi hwe
ekad sherman tane sambhlay chees pan,
mari gajhalman eklo tahuko nathi hwe
phariyad kani nathi ane thapko nathi hwe,
ishwarni sathe koipan jhaghDo nathi hwe
‘pachho wale’ni rahman phenkya karun awaj,
khobani unDi khinman paDgho nathi hwe
eno hun arth shun karun? warsha ke deergh raat?
ene lakhyun chhe patrman — taDko nathi hwe
hun bhi hawethi naw lai aawya nahin karun
tara nagaranun nam bhi dariyo nathi hwe
ekad sherman tane sambhlay chees pan,
mari gajhalman eklo tahuko nathi hwe
સ્રોત
- પુસ્તક : રાઈજાઈ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : મિલિન્દ ગઢવી
- પ્રકાશક : અકિલા ઇન્ડિયા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2019