રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજિગર પર જુલ્મ કે રહેમત ઘટે જે તે કરી જોજો,
તમારા મ્હેલના મહેમાનની સામું જરી જોજો.
મુસાફર કંઈ બિચારા આપના રાહે સૂના ભટકે,
પીડા ગુમરાહની, ઊંચે રહી આંખો ભરી જોજો.
ઊછળતા સાગરે મેં છે ઝુકાવ્યું આપની ઓથે,
શરણમાં જે પડે તેને ડુબાવીને તરી જોજો.
વિના વાંકે છરી મારી વહાવ્યું ખૂન નાહકનું,
અરીસા પર નજર ફેંકી તમારી એ છરી જોજો.
કટોરા ઝેરના પીતાં જીવું છું એ વફાદારી,
કસોટી જો ગમે કરવી બીજું પ્યાલું ધરી જોજો.
અમોલી જિંદગાની કાં અદાવતમાં ગુમાવો છો?
કદર કો' દી ઘટે કરવી, મહોબત આદરી જોજો.
વરસતા શ્યામ વાદળમાં મળ્યા'તા મેઘલી રાતે,
વચન ત્યાં વસ્લનું આપ્યું, હવે દિલબર! ફરી જોજો.
jigar par julm ke rahemat ghate je te kari jojo,
tamara mhelna mahemanni samun jari jojo
musaphar kani bichara aapna rahe suna bhatke,
piDa gumrahni, unche rahi ankho bhari jojo
uchhalta sagre mein chhe jhukawyun aapni othe,
sharanman je paDe tene Dubawine tari jojo
wina wanke chhari mari wahawyun khoon nahakanun,
arisa par najar phenki tamari e chhari jojo
katora jherna pitan jiwun chhun e waphadari,
kasoti jo game karwi bijun pyalun dhari jojo
amoli jindgani kan adawatman gumawo chho?
kadar ko di ghate karwi, mahobat aadri jojo
warasta shyam wadalman malyata meghli rate,
wachan tyan waslanun apyun, hwe dilbar! phari jojo
jigar par julm ke rahemat ghate je te kari jojo,
tamara mhelna mahemanni samun jari jojo
musaphar kani bichara aapna rahe suna bhatke,
piDa gumrahni, unche rahi ankho bhari jojo
uchhalta sagre mein chhe jhukawyun aapni othe,
sharanman je paDe tene Dubawine tari jojo
wina wanke chhari mari wahawyun khoon nahakanun,
arisa par najar phenki tamari e chhari jojo
katora jherna pitan jiwun chhun e waphadari,
kasoti jo game karwi bijun pyalun dhari jojo
amoli jindgani kan adawatman gumawo chho?
kadar ko di ghate karwi, mahobat aadri jojo
warasta shyam wadalman malyata meghli rate,
wachan tyan waslanun apyun, hwe dilbar! phari jojo
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4