રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક લીલા પાંદ પર તેં વહાલ વરસાવ્યું હશે!
એ પછી આંગણ સુધી જંગલ ધસી આવ્યું હશે!
આંહીનો અન્ધાર મારો સૌમ્ય, હરિયાળો થયો;
તુલસી-ક્યારે કોડિયું તેં હમણા પ્રગટાવ્યું હશે!
જે જગાથી આપણે લઈને તરસ છૂટાં પડ્યાં;
એ જગા જોવા પછી કોઈ ઝરણ આવ્યું હશે!
ચાર અક્ષર જેટલું અંતર સહેવાયું નહીં;
એટલે તેં છૂંદણાંમાં નામ ત્રોફાવ્યું હશે!
મારું નિર્જળ શહેર આખું પાણીપાણી છે હવે!
પત્રમાં સરિયામ ચોમાસું તેં ચીતરાવ્યું હશે!
ek lila pand par ten wahal warsawyun hashe!
e pachhi angan sudhi jangal dhasi awyun hashe!
anhino andhar maro saumya, hariyalo thayo;
tulsi kyare koDiyun ten hamna pragtawyun hashe!
je jagathi aapne laine taras chhutan paDyan;
e jaga jowa pachhi koi jharan awyun hashe!
chaar akshar jetalun antar sahewayun nahin;
etle ten chhundnanman nam trophawyun hashe!
marun nirjal shaher akhun panipani chhe hwe!
patrman sariyam chomasun ten chitrawyun hashe!
ek lila pand par ten wahal warsawyun hashe!
e pachhi angan sudhi jangal dhasi awyun hashe!
anhino andhar maro saumya, hariyalo thayo;
tulsi kyare koDiyun ten hamna pragtawyun hashe!
je jagathi aapne laine taras chhutan paDyan;
e jaga jowa pachhi koi jharan awyun hashe!
chaar akshar jetalun antar sahewayun nahin;
etle ten chhundnanman nam trophawyun hashe!
marun nirjal shaher akhun panipani chhe hwe!
patrman sariyam chomasun ten chitrawyun hashe!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2002 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : રમણીક સોમેશ્વર
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004