
એટલું સત તો ક્યાંથી લાવું હું
જુદી જન્નત તો ક્યાંથી લાવું હું
ચબરખી અર્શની તું વાંચી લે
ખુદાનો ખત તો ક્યાંથી લાવું હું
તું ચલાવી લે કોરી વસિયતથી
માલમિલકત તો ક્યાંથી લાવું હું
એમણે અંગૂઠો બતાવ્યો’તો
તો દસ્તખત તો ક્યાંથી લાવું હું
શબ્દ ઝૂકી સ્વયં સલામ કરે
એવી ઇજ્જત તો ક્યાંથી લાવું હું
એમના ઉંબરે સિજ્દો કરવા
સર સલામત તો ક્યાંથી લાવું હું
મઝહબી છું તો શેરિયત લાવું
કહે, શરિયત તો ક્યાંથી લાવું હું
સાવ ચીમળાયલું સફરજન છે
પે...લી લિજ્જત તો ક્યાંથી લાવું હું
મળે જ્યાં ગેરહાજરી ખુદને
એવી સોહબત તો ક્યાંથી લાવું હું
યે હૈં મશહૂર લામકાઁ ઉનકા
ફર્શ ને છત તો ક્યાંથી લાવું છે
એના ખડિયામાં માત્ર ખુશબૂ છે
એ હસ્તપ્રત તો ક્યાંથી લાવું હું
etalun sat to kyanthi lawun hun
judi jannat to kyanthi lawun hun
chabarkhi arshni tun wanchi le
khudano khat to kyanthi lawun hun
tun chalawi le kori wasiyatthi
malamilkat to kyanthi lawun hun
emne angutho batawyo’to
to dastkhat to kyanthi lawun hun
shabd jhuki swayan salam kare
ewi ijjat to kyanthi lawun hun
emna umbre sijdo karwa
sar salamat to kyanthi lawun hun
majhahbi chhun to sheriyat lawun
kahe, shariyat to kyanthi lawun hun
saw chimlayalun sapharjan chhe
pe li lijjat to kyanthi lawun hun
male jyan gerhajri khudne
ewi sohbat to kyanthi lawun hun
ye hain mashhur lamkan unka
pharsh ne chhat to kyanthi lawun chhe
ena khaDiyaman matr khushbu chhe
e hastaprat to kyanthi lawun hun
etalun sat to kyanthi lawun hun
judi jannat to kyanthi lawun hun
chabarkhi arshni tun wanchi le
khudano khat to kyanthi lawun hun
tun chalawi le kori wasiyatthi
malamilkat to kyanthi lawun hun
emne angutho batawyo’to
to dastkhat to kyanthi lawun hun
shabd jhuki swayan salam kare
ewi ijjat to kyanthi lawun hun
emna umbre sijdo karwa
sar salamat to kyanthi lawun hun
majhahbi chhun to sheriyat lawun
kahe, shariyat to kyanthi lawun hun
saw chimlayalun sapharjan chhe
pe li lijjat to kyanthi lawun hun
male jyan gerhajri khudne
ewi sohbat to kyanthi lawun hun
ye hain mashhur lamkan unka
pharsh ne chhat to kyanthi lawun chhe
ena khaDiyaman matr khushbu chhe
e hastaprat to kyanthi lawun hun



સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દમાં જિનકું ખાસ ખબરાં પડી
- સર્જક : હરીશ મિનાશ્રુ
- પ્રકાશક : લજ્જા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2011