આંખે છવાયો કાયમી 'આવ્યા નહીં'નો થાક
aankhe chhavayo kayami 'aavya nahin'no thak


આંખે છવાયો કાયમી 'આવ્યા નહીં'નો થાક!
પગને સતાવે છે હવે 'ચાલ્યા નહીં'નો થાક!
બીજાની સાથે એમને હસતાં દીઠાં પછી,
ઉતરી ગયો છે એકદમ 'પામ્યા નહીં'નો થાક!
જુના ગુલાબી પત્ર મેં વાંચ્યા જરાક જ્યાં!
ડોકાયો ત્યાં તો ટેરવે 'ફાડ્યા નહીં'નો થાક!
એક જ વખત જાગી શક્યો ના હું સમય ઉપર!
આજેય કનડે સ્વપ્નને 'જાગ્યા નહીં'નો થાક!
નીકળી ગયો છું ક્યારનો હું આંબલીથી દૂર!
ખીસ્સામાં લઈને 'કાતરાં પાડ્યા નહીં'નો થાક!
ankhe chhawayo kaymi awya nahinno thak!
pagne satawe chhe hwe chalya nahinno thak!
bijani sathe emne hastan dithan pachhi,
utri gayo chhe ekdam pamya nahinno thak!
juna gulabi patr mein wanchya jarak jyan!
Dokayo tyan to terwe phaDya nahinno thak!
ek ja wakhat jagi shakyo na hun samay upar!
ajey kanDe swapnne jagya nahinno thak!
nikli gayo chhun kyarno hun amblithi door!
khissaman laine katran paDya nahinno thak!
ankhe chhawayo kaymi awya nahinno thak!
pagne satawe chhe hwe chalya nahinno thak!
bijani sathe emne hastan dithan pachhi,
utri gayo chhe ekdam pamya nahinno thak!
juna gulabi patr mein wanchya jarak jyan!
Dokayo tyan to terwe phaDya nahinno thak!
ek ja wakhat jagi shakyo na hun samay upar!
ajey kanDe swapnne jagya nahinno thak!
nikli gayo chhun kyarno hun amblithi door!
khissaman laine katran paDya nahinno thak!



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ