સ્વજન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
સદન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
અજાણ્યા રહીને મેં તો મારી બરબાદી જ કીધી છે,
જતન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
નજર સામે ફક્ત મેં તો ચમકતો ચાંદ જોયો છે,
વદન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
હવે તો કોઈ દૃષ્ટિ સાથ મેળવતું નથી દૃષ્ટિ,
નયન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
હું સાચું રૂપ એનું જાણવા માટે તો જાગું છું,
સ્વપન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
વગર જાણ્યે દીવાના જેમ હસવાનું જ છે મારે,
રુદન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
વસંત ને પાનખર બન્ને મને સરખી જ લાગે છે,
સુમન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
હજી હમણાં સુધી તો મારે પથ્થરથી પનારા છે,
રતન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
મને તો છે સમંદર જેમ મર્યાદા કિનારાની,
વહન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
વિરહને તો તમે આવો નહીં તો પણ હું જાણું છું,
મિલન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
ધરા પર પગ નથી ટકતા અને ‘બેફામ’ બોલે છે,
ગગન કહેવાય છે કોને તમે આવો તો હું જાણું.
swajan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
sadan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
ajanya rahine mein to mari barbadi ja kidhi chhe,
jatan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
najar same phakt mein to chamakto chand joyo chhe,
wadan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
hwe to koi drishti sath melawatun nathi drishti,
nayan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
hun sachun roop enun janwa mate to jagun chhun,
swapan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wagar janye diwana jem haswanun ja chhe mare,
rudan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wasant ne pankhar banne mane sarkhi ja lage chhe,
suman kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
haji hamnan sudhi to mare paththarthi panara chhe,
ratan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
mane to chhe samandar jem maryada kinarani,
wahn kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wirahne to tame aawo nahin to pan hun janun chhun,
milan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
dhara par pag nathi takta ane ‘bepham’ bole chhe,
gagan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
swajan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
sadan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
ajanya rahine mein to mari barbadi ja kidhi chhe,
jatan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
najar same phakt mein to chamakto chand joyo chhe,
wadan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
hwe to koi drishti sath melawatun nathi drishti,
nayan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
hun sachun roop enun janwa mate to jagun chhun,
swapan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wagar janye diwana jem haswanun ja chhe mare,
rudan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wasant ne pankhar banne mane sarkhi ja lage chhe,
suman kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
haji hamnan sudhi to mare paththarthi panara chhe,
ratan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
mane to chhe samandar jem maryada kinarani,
wahn kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
wirahne to tame aawo nahin to pan hun janun chhun,
milan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
dhara par pag nathi takta ane ‘bepham’ bole chhe,
gagan kaheway chhe kone tame aawo to hun janun
સ્રોત
- પુસ્તક : કેટલું થાકી જવું પડ્યું...(ચૂંટેલી ગઝલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : ડૉ. એસ. એસ. રાહી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય અકાદમી, ગાંધીનગર
- વર્ષ : 2022