રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહદમાં રહી હું જાઉં છું હદની બહાર પણ,
છું હું નશામાં ચૂર અને બેકરાર પણ.
હું કાંઈ પણ ન હોઉં તો કંઈયે નહીં રહું,
તું કાંઈ પણ નથી અને પરવરદિગાર પણ!
છે ઇન્તેઝાર એમાં દિવસ શું ને રાત શું?
છે રાત પણ, દિવસ પણ અને ઇન્તેઝાર પણ!
સુખના સમયમાં આંખથી આંસુ ખરી પડ્યાં?
પોષાઈ પાનખર ને નભી ગઈ બહાર પણ!
તારા હરીફ ક્યાંથી ભલા કોઈ થઈ શકે?
તું યાદ આવનાર ને ભૂલી જનાર પણ.
જ્યાં-ત્યાં પ્રકાશ એનો નહિતર ન વેડફે,
સૂરજના માર્ગમાં શું હશે અંધકાર પણ?
જીવનમાં સુખ સિવાય બીજું કાંઈ ના મળે,
દુઃખ દઈ ગયો મને તો ‘નઝીર’! એ વિચાર પણ.
hadman rahi hun jaun chhun hadni bahar pan,
chhun hun nashaman choor ane bekarar pan
hun kani pan na houn to kaniye nahin rahun,
tun kani pan nathi ane parwardigar pan!
chhe intejhar eman diwas shun ne raat shun?
chhe raat pan, diwas pan ane intejhar pan!
sukhna samayman ankhthi aansu khari paDyan?
poshai pankhar ne nabhi gai bahar pan!
tara hariph kyanthi bhala koi thai shake?
tun yaad awnar ne bhuli janar pan
jyan tyan parkash eno nahitar na weDphe,
surajna margman shun hashe andhkar pan?
jiwanman sukh siway bijun kani na male,
dukha dai gayo mane to ‘najhir’! e wichar pan
hadman rahi hun jaun chhun hadni bahar pan,
chhun hun nashaman choor ane bekarar pan
hun kani pan na houn to kaniye nahin rahun,
tun kani pan nathi ane parwardigar pan!
chhe intejhar eman diwas shun ne raat shun?
chhe raat pan, diwas pan ane intejhar pan!
sukhna samayman ankhthi aansu khari paDyan?
poshai pankhar ne nabhi gai bahar pan!
tara hariph kyanthi bhala koi thai shake?
tun yaad awnar ne bhuli janar pan
jyan tyan parkash eno nahitar na weDphe,
surajna margman shun hashe andhkar pan?
jiwanman sukh siway bijun kani na male,
dukha dai gayo mane to ‘najhir’! e wichar pan
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 127)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પુસ્તક ભંડાર
- વર્ષ : 1961