રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારા ને એનાં બેઉનાં મેં પારખાં કર્યાં
પથ્થર મળ્યા તો ઊભા રહી, ચાંદલા કર્યા
બાજુના ઘરને આવી જરા અમથી હેડકી
મારા ઘરે ય રાતભર ઉજાગરા કર્યા
સામે તમે મળ્યાં, ને સમાધાન થઈ ગયું
આંખોએ આંસુઓના હાથે પારણાં કર્યાં
સુખને દીધું છે રમવા હૃદય એ રીતે અમે
બાળકને દઈ રમકડાં, ઘરે આવતાં કર્યાં
પ્રગટી ગઈ જે પીડ તે પસ્તી થઈ ગઈ
અંદર રહી ગઈ તો એણે લાખના કર્યા
જ્ઞાનીઓ જે જગાને નરી બિનનિપજ કહે
કુંભારે તે જ માટીમાંથી માટલાં કર્યાં
mara ne enan beunan mein parkhan karyan
paththar malya to ubha rahi, chandla karya
bajuna gharne aawi jara amthi heDki
mara ghare ya ratbhar ujagra karya
same tame malyan, ne samadhan thai gayun
ankhoe ansuona hathe parnan karyan
sukhne didhun chhe ramwa hriday e rite ame
balakne dai ramakDan, ghare awtan karyan
pragti gai je peeD te pasti thai gai
andar rahi gai to ene lakhana karya
gyanio je jagane nari binanipaj kahe
kumbhare te ja matimanthi matlan karyan
mara ne enan beunan mein parkhan karyan
paththar malya to ubha rahi, chandla karya
bajuna gharne aawi jara amthi heDki
mara ghare ya ratbhar ujagra karya
same tame malyan, ne samadhan thai gayun
ankhoe ansuona hathe parnan karyan
sukhne didhun chhe ramwa hriday e rite ame
balakne dai ramakDan, ghare awtan karyan
pragti gai je peeD te pasti thai gai
andar rahi gai to ene lakhana karya
gyanio je jagane nari binanipaj kahe
kumbhare te ja matimanthi matlan karyan
સ્રોત
- પુસ્તક : યદા તદા ગઝલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 24)
- સર્જક : સ્નેહી પરમાર
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2015