રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપર્વતોમાં પાતળું પોલાણ પણ હશે,
બેવફા કોરી નદીની તાણ પણ હશે.
માછલી તું મોજથી હરફર કરી શકે,
એટલું તો ઝાંઝવે ઊંડાણ પણ હશે.
મૂઠ દાણા જોઈ પંખી એ ભૂલી ગયું,
આટલામાં પીંજરું ને બાણ પણ હશે.
આંખથી તો ક્યારના એ નીકળી ગયા,
આંસુઓનું માર્ગમાં રોકાણ પણ હશે.
કેટલીયે વાર સામે જઈ રડી ગયો,
દર્પણોને પૂછ, ‘ધૂની’ જાણ પણ હશે.
parwtoman patalun polan pan hashe,
bewpha kori nadini tan pan hashe
machhli tun mojthi harphar kari shake,
etalun to jhanjhwe unDan pan hashe
mooth dana joi pankhi e bhuli gayun,
atlaman pinjarun ne ban pan hashe
ankhthi to kyarna e nikli gaya,
ansuonun margman rokan pan hashe
ketliye war same jai raDi gayo,
darpnone poochh, ‘dhuni’ jaan pan hashe
parwtoman patalun polan pan hashe,
bewpha kori nadini tan pan hashe
machhli tun mojthi harphar kari shake,
etalun to jhanjhwe unDan pan hashe
mooth dana joi pankhi e bhuli gayun,
atlaman pinjarun ne ban pan hashe
ankhthi to kyarna e nikli gaya,
ansuonun margman rokan pan hashe
ketliye war same jai raDi gayo,
darpnone poochh, ‘dhuni’ jaan pan hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : તારા અભાવમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : ધૂની માંડલિયા
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2005