પાણી વચ્ચે નાનું અમથું રણ હશે
આંસુનું આ કેવું બંધારણ હશે?
ખેસવી લીધા બધા આધારને
શ્વાસને ટકવાનું કૈં કારણ હશે.
બંધ દરવાજા ઉઘાડો તો ખરા
ભીંત છે તો ભીંતનાં મારણ હશે
આવી આવીને બધાં દર્પણ થયાં
કેટલામું મારું આ પ્રકરણ હશે?
શોધી શકશો ઘર તમે મારું તરત
સાત સપનાનું સૂકું, તોરણ હશે
pani wachche nanun amathun ran hashe
ansunun aa kewun bandharan hashe?
kheswi lidha badha adharne
shwasne takwanun kain karan hashe
bandh darwaja ughaDo to khara
bheent chhe to bhintnan maran hashe
awi awine badhan darpan thayan
ketlamun marun aa prakran hashe?
shodhi shaksho ghar tame marun tarat
sat sapnanun sukun, toran hashe
pani wachche nanun amathun ran hashe
ansunun aa kewun bandharan hashe?
kheswi lidha badha adharne
shwasne takwanun kain karan hashe
bandh darwaja ughaDo to khara
bheent chhe to bhintnan maran hashe
awi awine badhan darpan thayan
ketlamun marun aa prakran hashe?
shodhi shaksho ghar tame marun tarat
sat sapnanun sukun, toran hashe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઇર્શાદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સર્જક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012