
થીજી ગયું છે એય પણ તારા અભાવમાં;
લોહી હવે વ્હેતું નથી એકેય ઘાવમાં.
કાંઠાઓ રોઈ રોઈને જળને પૂછી રહ્યા :
ભૂલી ગયું છે કોણ આ પગલાં તળાવમાં?
બત્રીસ ગુણની લાગણીનો ભોગ દઈ દીધો,
છલકાયું ત્યારે નીર આ આંખોની વાવમાં.
મંદિર વચોવચ એક માણસની થઈ કતલ,
ઈશ્વર છતાં આવ્યો નહીં એના બચાવમાં.
‘બેદિલ’ અરીસો આટલું કહીને ફૂટી ગયો,
મારાપણાની છે ઊણપ મારા સ્વભાવમાં.
(૧૨-૧૦-૨૦૦૦)
thiji gayun chhe ey pan tara abhawman;
lohi hwe whetun nathi ekey ghawman
kanthao roi roine jalne puchhi rahya ha
bhuli gayun chhe kon aa paglan talawman?
batris gunni lagnino bhog dai didho,
chhalkayun tyare neer aa ankhoni wawman
mandir wachowach ek manasni thai katal,
ishwar chhatan aawyo nahin ena bachawman
‘bedil’ ariso atalun kahine phuti gayo,
marapnani chhe unap mara swbhawman
(12 10 2000)
thiji gayun chhe ey pan tara abhawman;
lohi hwe whetun nathi ekey ghawman
kanthao roi roine jalne puchhi rahya ha
bhuli gayun chhe kon aa paglan talawman?
batris gunni lagnino bhog dai didho,
chhalkayun tyare neer aa ankhoni wawman
mandir wachowach ek manasni thai katal,
ishwar chhatan aawyo nahin ena bachawman
‘bedil’ ariso atalun kahine phuti gayo,
marapnani chhe unap mara swbhawman
(12 10 2000)



સ્રોત
- પુસ્તક : પગલાં તળાવમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : અશોક ચાવડા ‘બેદિલ’
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2012