પડદો હટાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો,
paDdo hatawi daun to nahin olkhi shako,
પડદો હટાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો,
નાટક બતાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો.
પરછાઈને લીધે જ પરિચય છે આપણો,
સૂરજ છૂપાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો.
રહેવા દો કંઈક ભેદ હવે દરમિયાનમાં,
ઘુમ્મસ બૂઝાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો.
ચહેરા ઉપરના સર્વ ઉદાસીના ભાવને,
ઘરમાં સજાવી દઉં તો નહીં ઓળખી શકો.
ભટક્યા છો ઠેર ઠેર તમે જેની શોધમાં,
એ ચીજ લાવી દઉ તો નહીં ઓળખી શકે.
paDdo hatawi daun to nahin olkhi shako,
natk batawi daun to nahin olkhi shako
parchhaine lidhe ja parichay chhe aapno,
suraj chhupawi daun to nahin olkhi shako
rahewa do kanik bhed hwe daramiyanman,
ghummas bujhawi daun to nahin olkhi shako
chahera uparna sarw udasina bhawne,
gharman sajawi daun to nahin olkhi shako
bhatakya chho ther ther tame jeni shodhman,
e cheej lawi dau to nahin olkhi shake
paDdo hatawi daun to nahin olkhi shako,
natk batawi daun to nahin olkhi shako
parchhaine lidhe ja parichay chhe aapno,
suraj chhupawi daun to nahin olkhi shako
rahewa do kanik bhed hwe daramiyanman,
ghummas bujhawi daun to nahin olkhi shako
chahera uparna sarw udasina bhawne,
gharman sajawi daun to nahin olkhi shako
bhatakya chho ther ther tame jeni shodhman,
e cheej lawi dau to nahin olkhi shake
સ્રોત
- પુસ્તક : રાઈજાઈ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સર્જક : મિલિન્દ ગઢવી
- પ્રકાશક : અકિલા ઇન્ડિયા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2019