
પાનખરોમાં પાન ખરે ને, ઝાડનો આખો વાન ખરે ને, ત્યારે સાલું લાગી આવે
જંગલને બાઝીને બેઠું, વ્હાલકડું એકાંત ખરે ને, ત્યારે સાલું લાગી આવે
વર્ષોથી પર્વત ચઢનારા માણસની ચારેબાજુ હો ખાઈ ખાઈ ને ઊંડી ખીણો
એક જ કરલું બાકી હો ને અંતે એનુ ધ્યાન ચળે ને, ત્યારે સાલું લાગી આવે
સામેની ફૂટપાથ ઉપર સૂતાં હો બાળક ભૂખ્યાં પેટે આંસુ પીને ઊના શ્વાસે
સામેની ફૂટપાથે કોઈ હોટલ આલીશાન મળેને, ત્યારે સાલું લાગી આવે
તમે હોવ મુશ્તાક, તમારી તલવારો પર, દુશ્મનને પડકારી લાવો રણની વચ્ચે
હાથ જરા સરકાવો પાછળ, સાવ જ ખાલી મ્યાન મળે ને, ત્યારે સાલું લાગે આવે.
panakhroman pan khare ne, jhaDno aakho wan khare ne, tyare salun lagi aawe
jangalne bajhine bethun, whalakaDun ekant khare ne, tyare salun lagi aawe
warshothi parwat chaDhnara manasni charebaju ho khai khai ne unDi khino
ek ja karalun baki ho ne ante enu dhyan chale ne, tyare salun lagi aawe
sameni phutpath upar sutan ho balak bhukhyan pete aansu pine una shwase
sameni phutpathe koi hotal alishan malene, tyare salun lagi aawe
tame how mushtak, tamari talwaro par, dushmanne paDkari lawo ranni wachche
hath jara sarkawo pachhal, saw ja khali myan male ne, tyare salun lage aawe
panakhroman pan khare ne, jhaDno aakho wan khare ne, tyare salun lagi aawe
jangalne bajhine bethun, whalakaDun ekant khare ne, tyare salun lagi aawe
warshothi parwat chaDhnara manasni charebaju ho khai khai ne unDi khino
ek ja karalun baki ho ne ante enu dhyan chale ne, tyare salun lagi aawe
sameni phutpath upar sutan ho balak bhukhyan pete aansu pine una shwase
sameni phutpathe koi hotal alishan malene, tyare salun lagi aawe
tame how mushtak, tamari talwaro par, dushmanne paDkari lawo ranni wachche
hath jara sarkawo pachhal, saw ja khali myan male ne, tyare salun lage aawe



સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળને પ્રથમ તિલક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 85)
- સર્જક : મુકેશ જોશી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1999