રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનોટમાં વાળે છે સિક્કામાં ચલાવે છે મને
notman wale chhe sikkaman chalawe chhe mane
નોટમાં વાળે છે સિક્કામાં ચલાવે છે મને
યાદ આવું છું તો સસ્તામાં વટાવે છે મને.
લાલ બત્તીમાં મને ઑન કરે સાંજ ઢળે
મોડી રાતે એ વળી પાનમાં ચાવે છે મને.
મારા અવશેષ ફરી કચરામાં વાળે દિવસે
રાતે બારીમાં નવેસરથી સજાવે છે મને.
મારો ઉલ્લેખ થતા એનું હસીને થૂંકવું
નામથી ગાળ સુધી ગળફામાં લાવે છે મને.
કાળા લોહીનું ફરી ઘૂમરાવું પરસેવામાં
સ્પર્શ-પાતાળ કૂવામાં એ તરાવે છે મને.
notman wale chhe sikkaman chalawe chhe mane
yaad awun chhun to sastaman watawe chhe mane
lal battiman mane aun kare sanj Dhale
moDi rate e wali panman chawe chhe mane
mara awshesh phari kachraman wale diwse
rate bariman nawesarthi sajawe chhe mane
maro ullekh thata enun hasine thunkawun
namthi gal sudhi galphaman lawe chhe mane
kala lohinun phari ghumrawun parsewaman
sparsh patal kuwaman e tarawe chhe mane
notman wale chhe sikkaman chalawe chhe mane
yaad awun chhun to sastaman watawe chhe mane
lal battiman mane aun kare sanj Dhale
moDi rate e wali panman chawe chhe mane
mara awshesh phari kachraman wale diwse
rate bariman nawesarthi sajawe chhe mane
maro ullekh thata enun hasine thunkawun
namthi gal sudhi galphaman lawe chhe mane
kala lohinun phari ghumrawun parsewaman
sparsh patal kuwaman e tarawe chhe mane
સ્રોત
- પુસ્તક : અણસાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 12)
- સર્જક : હેમંત ધોરડા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1988