રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહરપળમાં આણપાણનો પડછાયો નીકળ્યો,
માણસ તો ખેંચતાણનો પડછાયો નીકળ્યો.
દરિયાનો અંશ જેને અમે માનતા હતા,
એ ડૂબતા વહાણનો પડછાયો નીકળ્યો.
આથી વધારે બીજો ભરમ હોઈ શું શકે,
હું મારી ઓળખાણનો પડછાયો નીકળ્યો.
ભીંતોની આરપાર અમે જઈ શક્યાં નહીં,
ઉંબર કોઈની આણનો પડછાયો નીકળ્યો.
વર્ષો પછી મળ્યાં છતાં આંખોમાં એમની
વર્ષો જૂની પિછાણનો પડછાયો નીકળ્યો.
harapalman anpanno paDchhayo nikalyo,
manas to khenchtanno paDchhayo nikalyo
dariyano ansh jene ame manata hata,
e Dubta wahanno paDchhayo nikalyo
athi wadhare bijo bharam hoi shun shake,
hun mari olkhanno paDchhayo nikalyo
bhintoni arpar ame jai shakyan nahin,
umbar koini aanno paDchhayo nikalyo
warsho pachhi malyan chhatan ankhoman emni
warsho juni pichhanno paDchhayo nikalyo
harapalman anpanno paDchhayo nikalyo,
manas to khenchtanno paDchhayo nikalyo
dariyano ansh jene ame manata hata,
e Dubta wahanno paDchhayo nikalyo
athi wadhare bijo bharam hoi shun shake,
hun mari olkhanno paDchhayo nikalyo
bhintoni arpar ame jai shakyan nahin,
umbar koini aanno paDchhayo nikalyo
warsho pachhi malyan chhatan ankhoman emni
warsho juni pichhanno paDchhayo nikalyo
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દસૃષ્ટિ - ડિસેમ્બર 2008 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 179)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2008