નથી બાંધી શકાતો એટલે રચના વગરનો છું!
nathi bandhi shakato etle rachna wagarno chhun!
નથી બાંધી શકાતો એટલે રચના વગરનો છું!
પ્રવાહી ભાવ છું, હું તાણ છું, રસના વગરનો છું!
બધા સંદર્ભથી અળગાં થયાનો અર્થ છે આ તો,
અમસ્તો છું અહીં ઊભો અને ઘટના વગરનો છું!
તમારાં વ્યાકરણમાં કોઈ એવો તર્ક પણ ક્યાં છે,
તમે સ્થાપી શકો એ માપની ગણના વગરનો છું!
બરફની જેમ થીજી પાંપણો, પાષાણવત્ ખુલ્લી;
અરે! બસ ત્યારથી હું એકપણ સપના વગરનો છું!
બધાં પૂલો અને આ સૂર્ય-તારક-ચંદ્ર માને છે,
સકલ બ્રહ્માંડમાં હું એકલો છલના વગરનો છું!
nathi bandhi shakato etle rachna wagarno chhun!
prawahi bhaw chhun, hun tan chhun, rasna wagarno chhun!
badha sandarbhthi algan thayano arth chhe aa to,
amasto chhun ahin ubho ane ghatna wagarno chhun!
tamaran wyakaranman koi ewo tark pan kyan chhe,
tame sthapi shako e mapani ganna wagarno chhun!
baraphni jem thiji pampno, pashanwat khulli;
are! bas tyarthi hun ekpan sapna wagarno chhun!
badhan pulo ane aa surya tarak chandr mane chhe,
sakal brahmanDman hun eklo chhalna wagarno chhun!
nathi bandhi shakato etle rachna wagarno chhun!
prawahi bhaw chhun, hun tan chhun, rasna wagarno chhun!
badha sandarbhthi algan thayano arth chhe aa to,
amasto chhun ahin ubho ane ghatna wagarno chhun!
tamaran wyakaranman koi ewo tark pan kyan chhe,
tame sthapi shako e mapani ganna wagarno chhun!
baraphni jem thiji pampno, pashanwat khulli;
are! bas tyarthi hun ekpan sapna wagarno chhun!
badhan pulo ane aa surya tarak chandr mane chhe,
sakal brahmanDman hun eklo chhalna wagarno chhun!
સ્રોત
- પુસ્તક : છલના વગર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : વીરુ પુરોહિત
- પ્રકાશક : મીડિયા પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2016