રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆતુરતાને ટેરવે ઊંચકાઈ જાઉં છું
ફુલ્લીના પંજા જેમ હું ફેંકાઈ જાઉં છું
મર્યાદા તોડવાના મનોરથ લઈને રોજ...
કાંઠા ઉપરનાં ફીણમાં ફેલાઈ જાઉં છું
સૂરજ થવાની વાત તો આકાશમાં રહી
ચકમકથી નીકળું છું ધુમાડાઈ જાઉં છું
હું એકવીસમી સદીનો ભૂતકાળ છું
હું પૂર્વજોના સ્વપ્નમાં ખોડાઈ જાઉં છું
હું તો હવાની હાંફ છું, સમજણની બ્હાર છું
કેવળ કોઈના કાનમાં અથડાઈ જાઉં છું
પ્રતિબિંબ થઈને બેઠો રહું છું તળાવમાં
પળના પવનની ફૂંકમાં વેરાઈ જાઉં છું
ભ્રમ છું, વિકલ્પ છું, હું અજાણ્યો છું, પ્રશ્ન છું
હું દર્પણોની ભીડમાં ઘેરાઈ જાઉં છું
નસનસમાં આખરે મેં સુરંગો ભરી દીધી
જોવું રહ્યું કે ક્યારે હું ચંપાઈ જાઉં છું
aturtane terwe unchkai jaun chhun
phullina panja jem hun phenkai jaun chhun
maryada toDwana manorath laine roj
kantha uparnan phinman phelai jaun chhun
suraj thawani wat to akashman rahi
chakamakthi nikalun chhun dhumaDai jaun chhun
hun ekwismi sadino bhutakal chhun
hun purwjona swapnman khoDai jaun chhun
hun to hawani hamph chhun, samajanni bhaar chhun
kewal koina kanman athDai jaun chhun
pratibimb thaine betho rahun chhun talawman
palna pawanni phunkman werai jaun chhun
bhram chhun, wikalp chhun, hun ajanyo chhun, parashn chhun
hun darpnoni bhiDman gherai jaun chhun
nasanasman akhre mein surango bhari didhi
jowun rahyun ke kyare hun champai jaun chhun
aturtane terwe unchkai jaun chhun
phullina panja jem hun phenkai jaun chhun
maryada toDwana manorath laine roj
kantha uparnan phinman phelai jaun chhun
suraj thawani wat to akashman rahi
chakamakthi nikalun chhun dhumaDai jaun chhun
hun ekwismi sadino bhutakal chhun
hun purwjona swapnman khoDai jaun chhun
hun to hawani hamph chhun, samajanni bhaar chhun
kewal koina kanman athDai jaun chhun
pratibimb thaine betho rahun chhun talawman
palna pawanni phunkman werai jaun chhun
bhram chhun, wikalp chhun, hun ajanyo chhun, parashn chhun
hun darpnoni bhiDman gherai jaun chhun
nasanasman akhre mein surango bhari didhi
jowun rahyun ke kyare hun champai jaun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999