ના ઉંબરે, ન બ્હાર, ન ઘરમાં હતા અમે
naa umbare, na bahaar, na gharmaan hataan ame


ના ઉંબરે, ન બ્હાર, ન ઘરમાં હતા અમે
શબ્દોની કોઈ ગેબી અસરમાં હતા અમે.
થોડુંય આમતેમ હલી પણ શક્યા નહીં,
ચારે તરફથી એની નજરમાં હતા અમે.
નાહક રહ્યા છો ગોતી હવે કાટમાળમાં,
તૂટેલ કાંગરાની ભીતરમાં હતા અમે.
પૂછ્યું નહીં જ હોય કશું કોઈને તમે
નહીંતર તો દોસ્ત એ જ નગરમાં હતા અમે.
એક નામના અભાવે ધકેલાયા દર-બ-દર
ખાલી ગણ્યું તમે એ કવરમાં હતા અમે.
એને અમારી યાદ કદી સંભવે જ કેમ?
અણજાણ માછલીના ઉદરમાં હતા અમે.
કાંઠે ઊભીને પ્યાસ તમે તો બૂઝાવતા
ખળખળ જતી નદીની લહરમાં હતા અમે.
na umbre, na bhaar, na gharman hata ame
shabdoni koi gebi asarman hata ame
thoDunya amtem hali pan shakya nahin,
chare taraphthi eni najarman hata ame
nahak rahya chho goti hwe katmalman,
tutel kangrani bhitarman hata ame
puchhyun nahin ja hoy kashun koine tame
nahintar to dost e ja nagarman hata ame
ek namna abhawe dhakelaya dar ba dar
khali ganyun tame e kawarman hata ame
ene amari yaad kadi sambhwe ja kem?
anjan machhlina udarman hata ame
kanthe ubhine pyas tame to bujhawta
khalkhal jati nadini laharman hata ame
na umbre, na bhaar, na gharman hata ame
shabdoni koi gebi asarman hata ame
thoDunya amtem hali pan shakya nahin,
chare taraphthi eni najarman hata ame
nahak rahya chho goti hwe katmalman,
tutel kangrani bhitarman hata ame
puchhyun nahin ja hoy kashun koine tame
nahintar to dost e ja nagarman hata ame
ek namna abhawe dhakelaya dar ba dar
khali ganyun tame e kawarman hata ame
ene amari yaad kadi sambhwe ja kem?
anjan machhlina udarman hata ame
kanthe ubhine pyas tame to bujhawta
khalkhal jati nadini laharman hata ame


