મુસીબતોની શું વાત કરવી! મુસીબતો સૌ મતા બની છે,
અમારે તમરાં થકી જ ઘરની ભરીભરી શૂન્યતા બની છે.
તમારી સૂરત રમી રહી'તી નજર નમી તો નજરની સામે,
નજર ઉઠાવી તો એક પળમાં ન જાણે ક્યાં બેપતા બની છે!
હરેક દિલમાં છે એક દેરી, હરેક દિલમાં છે એક મૂરત,
ફળે ન તોપણ તમામની જિંદગી અહીં માનતા બની છે.
કહો, શું કરવી ફરીફરીને પુરાણા જુલ્મો-સિતમની વાતો?
મને મહોબ્બત તણી બિછાતે ખુશીની ઝાકળ ખતા બની છે.
અમે તો ખાલી કરીને હૈયું તમોને સારી વ્યથા સુણાવી,
તમે કહો છો, જરૂર સારી, લખી જુઓ, વારતા બની છે.
સમૂળગી જ્યાં ઉખેડી નાખી ફૂટ્યા ત્યાં ટીશી-ટીશીએ ટશિયા,
ઢળી તો રાતાં ફૂલોથી કેવી લચેલ આશા-લતા બની છે!
કહું શું કોને ઇશારે મારી રહીસહીયે સમજ સિધાવી,
હવે ભિખારણ થઈને ભમતાં બની-ઠની સૂરતા બની છે.
musibtoni shun wat karwi! musibto sau mata bani chhe,
amare tamran thaki ja gharni bharibhri shunyata bani chhe
tamari surat rami rahiti najar nami to najarni same,
najar uthawi to ek palman na jane kyan bepta bani chhe!
harek dilman chhe ek deri, harek dilman chhe ek murat,
phale na topan tamamni jindgi ahin manata bani chhe
kaho, shun karwi phariphrine purana julmo sitamni wato?
mane mahobbat tani bichhate khushini jhakal khata bani chhe
ame to khali karine haiyun tamone sari wyatha sunawi,
tame kaho chho, jarur sari, lakhi juo, warta bani chhe
samulgi jyan ukheDi nakhi phutya tyan tishi tishiye tashiya,
Dhali to ratan phulothi kewi lachel aasha lata bani chhe!
kahun shun kone ishare mari rahishiye samaj sidhawi,
hwe bhikharan thaine bhamtan bani thani surta bani chhe
musibtoni shun wat karwi! musibto sau mata bani chhe,
amare tamran thaki ja gharni bharibhri shunyata bani chhe
tamari surat rami rahiti najar nami to najarni same,
najar uthawi to ek palman na jane kyan bepta bani chhe!
harek dilman chhe ek deri, harek dilman chhe ek murat,
phale na topan tamamni jindgi ahin manata bani chhe
kaho, shun karwi phariphrine purana julmo sitamni wato?
mane mahobbat tani bichhate khushini jhakal khata bani chhe
ame to khali karine haiyun tamone sari wyatha sunawi,
tame kaho chho, jarur sari, lakhi juo, warta bani chhe
samulgi jyan ukheDi nakhi phutya tyan tishi tishiye tashiya,
Dhali to ratan phulothi kewi lachel aasha lata bani chhe!
kahun shun kone ishare mari rahishiye samaj sidhawi,
hwe bhikharan thaine bhamtan bani thani surta bani chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 166)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4