રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનફાને ખોટનો ખયાલ ન કર
ફકીર સાથે ભાવતાલ ન કર
કોક બીજું ય વસે છે અહીંયાં
અહીંયાં તું આટલી ધમાલ ન કર
કેમ કે તું નથી તારી મિલકત
દોસ્ત તારામાં ગોલમાલ ન કર
તું નથી જાણતો ક્યાં જાય છે તું
આટલી તેજ તારી ચાલ ન કર
લોક માલિકને ભૂલી બેસે
સંત તું એટલી કમાલ ન કર
naphane khotno khayal na kar
phakir sathe bhawtal na kar
kok bijun ya wase chhe ahinyan
ahinyan tun aatli dhamal na kar
kem ke tun nathi tari milkat
dost taraman golamal na kar
tun nathi janto kyan jay chhe tun
atli tej tari chaal na kar
lok malikne bhuli bese
sant tun etli kamal na kar
naphane khotno khayal na kar
phakir sathe bhawtal na kar
kok bijun ya wase chhe ahinyan
ahinyan tun aatli dhamal na kar
kem ke tun nathi tari milkat
dost taraman golamal na kar
tun nathi janto kyan jay chhe tun
atli tej tari chaal na kar
lok malikne bhuli bese
sant tun etli kamal na kar
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 87)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997