રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુંવાળા શ્વેત છળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
sunwala shwet chhalmanthi ame nikli nathi shakta
સુંવાળા શ્વેત છળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
બિડાયેલા કમળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
સદીઓથી શિલાલેખોના અણઊકલ્યા છીએ અર્થો
તૂટ્યા અક્ષરના તળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
નદી, સરવર કે દરિયો હો તો નીકળી પાર જઈએ પણ–
સૂકી આંખોના જળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
સમય સાથે કદમ ક્યારેય પણ મળશે નહીં મિત્રો!
વીતેલી બે'ક પળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
ઊભા તૈયાર થઈને રંગમંચે ક્યારના કિંતુ–
પડ્યા પરદાની સળમાંથી અમે નીકળી નથી શકતા
sunwala shwet chhalmanthi ame nikli nathi shakta
biDayela kamalmanthi ame nikli nathi shakta
sadiothi shilalekhona anukalya chhiye artho
tutya aksharna talmanthi ame nikli nathi shakta
nadi, sarwar ke dariyo ho to nikli par jaiye pan–
suki ankhona jalmanthi ame nikli nathi shakta
samay sathe kadam kyarey pan malshe nahin mitro!
witeli beka palmanthi ame nikli nathi shakta
ubha taiyar thaine rangmanche kyarna kintu–
paDya pardani salmanthi ame nikli nathi shakta
sunwala shwet chhalmanthi ame nikli nathi shakta
biDayela kamalmanthi ame nikli nathi shakta
sadiothi shilalekhona anukalya chhiye artho
tutya aksharna talmanthi ame nikli nathi shakta
nadi, sarwar ke dariyo ho to nikli par jaiye pan–
suki ankhona jalmanthi ame nikli nathi shakta
samay sathe kadam kyarey pan malshe nahin mitro!
witeli beka palmanthi ame nikli nathi shakta
ubha taiyar thaine rangmanche kyarna kintu–
paDya pardani salmanthi ame nikli nathi shakta
સ્રોત
- પુસ્તક : વરસોનાં વરસ લાગે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 246)
- સર્જક : મનોજ ખંડેરિયા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2011
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ